Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn

Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng trong cuộc sống sinh hoạt hiện nay. Được thiết kế hiện đại, nên bếp từ có nguyên lý, phương thức hoạt động không giống với những loại bếp nấu thông thường. Vì thế nên không phải ai cũng biết đến các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với món ăn. Vì thế nên Bepteka chúng tôi xin chia sẻ bài viết dưới đây để giải quyết các vấn đề trên để giúp bạn làm ra những món ăn ngon nhất.

1. Cách thức hoạt động của bếp từ.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ.

Không giống với bất kì loại bếp nào, bếp từ sử dụng nguyên lý của dòng điện Fuco để tạo ra nhiệt. Trong lúc dòng điện xuất hiện bên trong cuộn dây đồng được đặt ngay bên dưới mặt kính có xuất hiện các từ trường hoạt động biến thiên mạnh mẽ để tạo ra từ thông. Cùng lúc đó, từ thông hoạt động với tần suất lớn sinh ra dòng điện Fuco. Đặc biệt, dòng điện này bắt buộc phải có vật dẫn từ là cuộn dây thư cấp ở đây là xoong nồi từ đó mới sinh ra nhiệt. Vì thế, khi sử dụng bếp từ, bạn phải chọn loại nồi phù hợp, không giống như bếp ga hay bếp điện, có thể sử dụng loại nồi bất kì.

Cách tăng giảm và cách điều chỉnh nhiệt độ bếp từ

Dưới sự hoạt động của dòng điện Fuco và các từ trường thi khi bạn muốn điều chỉnh yếu hay mạnh, mạnh hay yếu chính là khi bạn điều chỉnh tốc độ biến thiên của hoạt động từ trường trong cuộn dây đồng.

Công nghệ tiết kiệm điện hiện đại inverter có khả năng điều chỉnh nhiệt độ

Công nghệ inverter hay có cách gọi khác công nghệ biến tần. Bếp từ nào cũng có công nghệ biến tần. Nếu bạn chọn mức nhiệt thấp với bếp từ thường chúng sẽ chạy 1s và nghỉ 2s, còn bếp từ được tích hợp công nghệ biến tần vẫn sẽ chạy đều và tiết kiệm điện hơn. Đây chính là sự khác biệt của các loại bếp từ cao cấp (thường được ứng dụng công nghệ inverter) và các loại bếp từ thông thường.

Một điều bạn cần phải biết nữa là, những bếp từ có công nghệ inverter sẽ được cài đặt các chế độ nấu ăn của bếp từ với các mức nhiệt thấp như rang, chiên, xào, rán đồ ăn mà bạn không cần mất công tìm cách điều chỉnh nhiệt độ bếp từ như thế nào cho phù hợp. Bạn chỉ cần lựa chọn một chương trình nấu ăn phù hợp đã được tích hợp trên bếp từ.

cac-che-do-nau-cua-bep-tu-1

2. Cách điều chỉnh nhiệt độ bếp từ phù hợp cho các món ăn

Cách điều chỉnh nhiệt độ bếp từ phù hợp với các món ăn khá là đơn giản, với bảng điều khiển có giao diện trực quan dễ hình dùng bạn có thể dùng các nút cộng (+) và trừ (-) để tăng giảm công suất cũng như mức nhiệt theo mong nhu cầu sử dụng.

cach-dieu-chinh-nhiet-do-bep-tu

Nhiều người sử dụng lo lắng rằng công suất và hiệu suất hoạt động của bếp từ rất cao. Vậy là sao để rán và rang đồ ăn như thế nào để không bị cháy nhưng vẫn được chín đều? Các dòng bếp từ hiện nay được tích hợp công nghệ hiện đại có các chế độ nấu dành riêng cho món rán, rang. Bạn chỉ cần chọn chức năng phù hợp bếp sẽ tự động chọn mức nhiệt hay công suất phù hợp để nấu ăn mà không lo bị cháy hay tìm cách điều chỉnh nhiệt độ bếp từ.

3. Các chế độ nấu ăn của bếp từ

Đa phần các loại bếp từ đơn hiện nay đều nhà sản xuất chia ra các chế độ nấu ăn khác nhau như lẩu, rán, chiên, soup, hầm…thuận tiện cho người nội trợ trong công việc nấu ăn cho gia đình.

Còn đối với các loại bếp từ cao cấp hiện đại đã được tích hợp nhiều chức năng như rán, hâm nóng đã tự động lựa chọn các mức nhiệt độ và công suất thấp, bạn hãy lựa chọn chức năng này thay cho việc điều chỉnh nút tăng, giảm nhiệt độ và không biết mức nhiệt nào phù hợp.

Vơi bài viết trên, hi vọng quý khách có thể nắm được các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn để thuận tiện cho quá trình nấu nướng.

Bài viết liên quan

26/11/2019

Phân biệt bếp từ và bếp điện từ Teka
Thương hiệu Teka đến từ Tây Ban Nha  là tập đoàn nổi tiếng thế giới ...

24/10/2019

Tìm hiểu về các hãng bếp từ châu Âu nổi tiếng nhất trên thị trường
Các hãng bếp từ châu Âu vô cùng được yêu thích cả về chất lượng ...

23/10/2019

Nên chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương phù hợp cho gia đình
Việc chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương khiến bạn phải suy nghĩ tìm ...

21/10/2019

Tư vấn chọn mua máy hút mùi phù hợp với căn bếp gia đình
Chọn mua máy hút mùi như nào để sử dụng cho gia đình là hợp ...