Các nguyên liệu không được phép cho vào lò vi sóng

Lò vi sóng là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay, vô cùng tiện lợi và phục vụ tối đa nhu cầu nấu nướng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguyên liệu, vật dụng nào không thể cho vào trong lò. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Bepteka để sử dụng lò nướng đúng cách nhé.

1. Nguyên liệu làm bằng kim loại.

Lò vi sóng được sử dụng sóng vi ba, khi bạn cho vật liệu bằng kim loại vào bên trong lò, sóng sẽ không xuyên qua được kim loại, làm chính phần thức ăn bên trong. Nguyên lý hoạt động của nó là sóng sẽ được phản lại thành lò, làm nóng xung quanh, dẫn tới cháy nổ, hư hỏng lò. Nghiêm trọng hơn là gây ảnh hưởng đến sự an toàn của các thành viên trong gia đình. Vì thế, bạn không nên cho những vật dụng đĩa, tô, chén bằng kim loại hoặc có hoa văn kim loại vào lò vi sóng.

vat-lieu-khong-nen-cho-vao-lo-vi-song-1

2. Quả trứng để nguyên vỏ.

Khi bạn cho trứng còn sống vào lò vi sóng sẽ bị văng tung tóe khắp lò, vừa bẩn vừa có nguy cơ cháy nổ lò. Nếu bạn muốn cho trứng sống vào lò vi sóng thì nên đập ra rồi cho vào bát sứ để sạch sẽ và an toàn. Nếu lò vi sóng của bạn là lò vi sóng có nướng thì bạn có thể cho trứng vào bên trong lò, bật chế độ nướng là xong.

vat-lieu-khong-nen-cho-vao-lo-vi-song-2

3. Những vật dụng có khả năng chịu nhiệt kém.

Những vật dụng có khả năng chịu nhiệt kém ví dụ như: lớp lót, vật đựng bằng giấy hoặc các vật chịu nhiệt kém sẽ hấp thị sóng vi ba của lò vi sóng sẽ dễ gây cháy, làm ảnh hưởng đến độ bền của lò vi sóng, ngoài ra có thể tạo ra một số mùi khó chịu, chất độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Trước khi cho thực phẩm có bọc giấy xung quanh, bạn nên chú ý tháo hết toàn bộ để đảm bảo an toàn.

4. Ớt cay.

Khi cho ớt cay vào trong lò vi sóng sẽ sinh ra chất tạo cay capsaixin gây ảnh hưởng đến những người xung quanh, nặng nhất có thể dẫn đến hỏng mắt.

vat-lieu-khong-nen-cho-vao-lo-vi-song-3

5. Thực phẩm chứa nhiều nitric.

Những thực phẩm chứa nhiều nitric như thịt lợn ướp, thịt hun khói không nên cho vào log vi sóng. Nguyên nhân là do nitric sẽ biến thành nitrosamin, đây là chất gây hại cho sức khỏe con người, dễ gây đến ung thư.

Qua bài viết trên, hi vọng quý khách biết được các nguyên liệu không được phép cho vào lò vi sóng để đảm bảo vệ sinh, an toàn cho lò vi sóng và bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...