Cách dùng bếp domino Teka an toàn

Bếp domino Teka có 3 loại chính gồm: bếp từ; bếp gas và bếp điện Domino Teka với thiết kế thông minh đem đến không gian hiện đại cho gian bếp. Cách dùng bếp domino Teka an toàn sẽ giúp bạn không những có những món ăn ngon hàng ngày mà còn tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Cách dùng bếp domino Teka an toàn

Cách dùng bếp domino Teka an toàn sẽ giúp bạn không những có những món ăn ngon hàng ngày mà còn tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Vị trí lắp đặt:

Nên đặt bếp nơi xa hơi nóng, hơi nước, cách tường ít nhất 15cm và cách các vật khác ít nhất 5cm. Đặt nồi (chảo) nấu đúng chỗ xong mới bật công tắc điện và điều chỉnh chiết áp phù hợp. Không đặt nồi nấu không có thức ăn, hoặc rang khô lên bếp vì có thể làm cháy, vỡ nứt mặt kính bếp.

Khi đun bếp:

Nên đặt nồi đúng quy định rồi mới bật bếp, không nên để trào thức ăn ra bếp. Không đặt dao, dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi sắt lên mặt bếp. Cũng không để bếp từ gần bếp than vì sẽ làm cho bếp bị mục, các vật liệu cách điện bị hỏng.

Đối với bếp điện Domino Teka:

thì trước khi lắp đặt bạn cần kiểm tra điện áp trong nhà xem có phù hợp hoặc trang bị thêm các thiết bị hỗ trợ ổn định điện áp tránh quá tải điện gây nổ cháy.

Khi vệ sinh bếp:

Đợi khi bếp nguội mới tiến hành vệ sinh bếp, không dùng vật cứng vệ sinh mặt bếp, đặc biệt là bếp điện sẽ gây trầy xước mặt kính.

Đối với bếp từ Domino Teka:

Bạn nên chọn lựa bộ nồi chuyên dụng cho bếp, bởi bếp từ Teka là loại bếp khá kén nồi. Nếu bạn muốn dùng một loại nồi khác như: thủy tinh, đất…. thì phải có tấm chèn làm từ vật liệu có tính chất nhiễm từ đặt lên mặt bếp, sau đó mới đặt nồi lên nấu.

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...