Cách giải quyết 5 sự cố thường gặp khi sử dụng bếp từ

Trong quá trình sử dụng bếp từ, người dùng thường hay gặp phải một số lỗi hoạt động khiến quá trình nấu nướng bị gián đoạn. Showroom Teka Kitchen Luxury sẽ chia sẻ đến các bạn cách giải quyết 5 sự cố thường gặp khi sử dụng bếp từ để thiết bị hoạt động an toàn, hiệu quả hơn.

Cách giải quyết 5 sự cố thường gặp khi sử dụng bếp từ

1. Xuất hiện tiếng o o khi bật bếp

Đây là một trong những sự cố thường gặp khi sử dụng bếp từ, nhất là đối với những người sử dụng lần đầu tiên. Khi nghe thấy tiếng o o khi bật bếp, bạn không cần lo lắng vì điều này do nồi nấu của bạn không phù hợp với bếp từ. Có 2 trường hợp xảy ra:

  • Do đáy của nồi nấu quá mỏng
  • Do nồi nấu bạn sử dụng không dùng được trên bếp từ hoặc kém chất lượng. Khi đó, quá trình chuyển hướng từ của các hạt phân tử xuất phát từ mặt bếp đến đáy nồi bị cản trở dẫn đến tiếng kêu.

Cách khắc phục đơn giản nhất là giảm nhiệt của bếp từ xuống mức thấp hơn, hoặc bạn nên chuyển sang sử dụng các nồi nấu chất lượng và chuyên dùng cho bếp từ để đảm bảo an toàn.

2. Bất ngờ không sử dụng được nút cảm ứng

Trong quá trình sử dụng bếp từ mà nút cảm ứng của bếp lại đột ngột mất đi hiệu quả thì có thể do 3 nguyên nhân dưới đây:

  • Do tay bạn quá ẩm ướt dẫn đến cảm ứng không nhận. Bạn chỉ cần lau khô tay và sử dụng bếp từ như bình thường.
  • Do chọn sai bếp nấu khiến bếp không hoạt động. Trong trường hợp này thì chỉ cần chọn đúng bếp nấu là vấn đề được giải quyết.
  • Do vô tình kích hoạt chức năng khóa an toàn mà không biết. Chức năng này xuất hiện ở các dòng bếp cao cấp nhập khẩu như bếp từ Teka, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tránh bị bỏng trong quá trình nấu nướng. Hãy kiểm tra xem chức năng khóa của bếp có hoạt động không sau đó bỏ kích hoạt để sử dụng bình thường.

Cách giải quyết 5 sự cố thường gặp khi sử dụng bếp từ 1

3.  Đang nấu nướng nhưng bếp tự tắt

Sự cố này thường khiến cho người dùng hoang mang và không hiểu nguyên do vì sao, tuy nhiên chủ yến xuất phát từ hai trường hợp dưới đây:

  • Do có vật cản trên mặt bếp hoặc vết bẩn tràn của thức ăn khiến quá trình cảm ứng từ của bếp không phát sinh được. Nếu có vật cản thì bạn chỉ cần bỏ ra và tiếp tục bật bếp, còn đối với vết bẩn thì bạn nên tắt bếp, chờ một lúc cho bếp nguội rồi sau đó dùng khăn mềm lau sạch.
  • Do bếp bị quá nhiệt, khi lượng nhiệt mà bếp cung cấp vượt quá mức công suất được chọn, bếp sẽ tự tắt để tránh quá tải cho thiết bị. Khi đó, chỉ cần tắt bếp, đợi khoảng vài phút rồi tiếp tục sử dụng bình thường.

4.  Nghe thấy  tiếng “bip” trong khi nấu nướng

  • Đây cũng không hẳn là sự cố mà nó phát sinh từ chế độ hẹn giờ nấu của bếp, phát ra tiếng “bip” khi hết thời gian được chọn để thông báo cho người dùng. Chỉ cần nhấn vào nút cảm biến thời gian để tắt chế độ và nấu bình thường.
  • Trong một số trường hợp khi có vật cản trên mặt bảng điều khiển cũng sẽ có tiếng kêu này. Bạn chỉ cần tắt bếp sau đó vệ sinh sạch sẽ để giải quyết nhanh chóng.

5. Khi đặt nhiệt độ 1 ô nấu cao, một hoặc các ô nấu còn lại có xu hướng giảm nhiệt ngay lập tức

Trường hợp này xảy ra do chức năng phân phối năng lượng thông minh ở các dòng bếp từ cao cấp, nhằm cân bằng lượng nhiệt cần thiết khi nấu nướng, tránh để một bếp hoạt động với mức công suất quá cao. Hệ thống này sẽ tránh hiện tượng quá tải vượt qua mức thiết kế của bếp, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Những cách giải quyết 5 sự cố thường gặp khi sử dụng bếp từ trên đây sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị hiệu quả, an toàn và đảm bảo tuổi thọ lâu dài hơn. Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sản phẩm hoặc có nhu cầu về bếp từ cao cấp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hưởng ưu đãi giá cả cạnh tranh nhất. Showroom cao cấp Teka Kitchen Luxury cam kết mang đến những sản phẩm chính hãng uy tín nhất. Hân hạnh được phục vụ quý khách !

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...