Cách khắc phục một số sự cố khi sử dụng bếp gas âm Teka

Bếp gas âm Teka mang lại những tính năng ưu việt cho người dùng, tuy nhiên khi gặp một số sự cố thì không phải ai cũng biết cách khắc phục để sử dụng cho hiệu quả nhất. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến quý khách cách khắc phục một số sự cố khi sử dụng bếp gas âm Teka để giải quyết các vấn đề đơn giản một cách nhanh chóng và an toàn nhất. 

Cách khắc phục một số sự cố khi sử dụng bếp gas âm Teka

Không thấy tia lửa điện phát ra từ đầu đánh lửa:

Bếp gas âm Teka tuy sử dụng hệ thống đánh lửa tự động theo từng bếp cho các dòng sản phẩm, tuy vậy có lúc không có tia lửa điện xuất hiện khi bật bếp dẫn đến bếp không hoạt động. Nguyên nhân có thể là do tụt dây điện hoặc hỏng IC (do hơi nước, chập điện). Biện pháp khắc phục chính là gọi trung tâm trợ giúp khách hàng để được trợ giúp nhanh nhất.

Có tia lửa điện mà không lên lửa:

Có thể là do chưa mở van gas, dây dẫn gas bị kẹt, hết gas hoặc bộ hoa sen chia lửa đặt không khớp với nhau. Bạn có thể thay gas mới hoặc lắp lại bộ hoa sen cho khớp. Nếu không xử lý được thì nên gọi trung tâm chăm sóc khách hàng.

Gas có lửa màu đỏ:

Sự cố này do bộ hoa sen chia lửa bị bẩn, có bụi trong họng dẫn gas hoặc van gas mất khả năng điều áp. Để khắc phục, bạn chỉ cần vệ sinh thật sạch bộ chia lửa hoặc thay van gas.

Bật bếp lửa không lên ngay mà vài giây sau có tiếng nổ bụp:

Do bộ hoa sen chia lửa bị lệch, không khớp với nhau. Cách khắc phục sự cố khi sử dụng bếp gas âm này rất đơn giản là bạn chỉ cần đặt bộ chia lửa sao cho khớp với nhau là được.

Cách khắc phục một số sự cố khi sử dụng bếp gas âm Teka

Có mùi gas trong không khí:

Nguyên nhân trực tiếp là bị hở gas. Đối với sự cố này bạn phải khắc phục ngay lập tức khi phát hiện, tắt mọi nguồn có thể sinh ra tia lửa điện hoặc nguồn lửa trong khu vực, siết lại các dây nối từ bình gas đến bếp. Nếu như vẫn ngửi thấy mùi gas thì nên gọi ngay trung tâm chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ nhanh chóng, tránh xảy ra những tia nạn không đáng có.

Khi bật bếp thả tay ra thì gas bị tắt:

Do đầu cảm ứng ngắt gas không hoạt động, có thể là bị bẩn hoặc giữ chưa đủ thời gian đã bỏ tay. Bạn chỉ cần vệ sinh thật sạch đầu kim cảm ứng, giữ tay đủ lâu để ngọn lửa nóng lên.

Núm bếp bị kẹt cứng:

Có thể là do nước chảy vào núm vặn trong thời gian dài khiến chúng bị oxy hóa. Với sự cố này bạn có thể mở bụng bếp ra để lau chùi sạch sẽ, tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì vẫn nên gọi trung tâm chăm sóc khách hàng.

Những cách khắc phục sự cố khi sử dụng bếp gas âm Teka trên đây sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị an toàn, tiết kiệm và hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ vấn đề gì về sản phẩm hoặc có nhu cầu sử dụng bếp gas âm Teka cao cấp chính hãng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hưởng giá cả cạnh tranh nhất. Showroom Teka Kitchen Luxury cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng uy tín nhất. Hân hạnh được phục vụ quý khách.

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...