Trong những ngày thời tiết se lạnh thế này thì món sườn xào chua ngọt thơm ngon, nóng hổi là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho thực đơn trong bữa cơm để cho những người thân yêu cùng thưởng thức.
Hãy cùng BepTeka tham khảo cách nấu sườn xào chua ngọt thơm ngon, mâm cơm ngày lạnh của gia đình nhà bạn sẽ thêm phong phú với món sườn xào chua ngọt.
1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm sườn xào chua ngọt
– Sườn non: 500 g.
– Ớt chuông (ớt đỏ, xanh, vàng mỗi màu 1/2 trái).
– Hành tây: 1 củ nhỏ.
– Gia vị: Bột năng, hạt nêm, muối, nước mắm, đường, tiêu, giấm.
– Hành, tỏi, ớt, ngò
– Dụng cụ: Thớt, dao, chảo, bếp điện hoặc bếp từ …
2. Cách làm sườn xào chua ngọt
Bước 1: Rửa sạch sườn non, chặt miếng vừa ăn, sau đó bắc 1 cái nồi lên bếp cho vào 1 ít muối (hình 1). Sau khi nước sôi, cho sườn vào chần sơ cho sườn hết mùi hôi (xem hình 2).
Bước 2: Sau khi chần qua với nước sôi vớt sườn non ra tô cho ráo nước, tiếp theo ướp sườn cùng với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trong khoảng tầm 15 phút (giống như hình 4).
Bước 3: Bạn lăn sườn qua một lớp bột năng sau khi sườn thấm gia vị (hình 1).
Bước 4: Cho dầu vào một chiếc chảo, đến khi dầu nóng, cho sườn vào chiên tới khi sườn vàng đều (hình 3, 4).
Bước 5: Ớt chuông và hành tây rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
Công đoạn tiếp theo pha sốt chua ngọt gồm có: 2 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 tép tỏi băm, 1 trái ớt băm (có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị của bạn nhé).
Bước 6: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào chảo một ít dầu, dầu nóng cho 1 ít hành tím băm vào xào cho thơm. Rồi cho ớt chuông vào xào. Sau đó cho sườn vào xào chung. Sau khi ớt chuông sắp chín, thì bạn cho hành tây và sốt chua ngọt vào xào. Hòa 1 muỗng cà phê bột năng vào cùng với một tí nước rồi cho vào sườn xào cho đê khi sệt lại là đạt.
Như vậy làm theo hướng dẫn trên của Bepteka là bạn đã có mòn sườn xào chua ngọt thơm lừng, với vị chua nhẹ, chút cay nồng cho những người thân yêu thưởng thức rồi nhé!