Món xôi chiên một khi ai đã ăn thì hẳn sẽ không quên được vị giòn, dẻo, thơm ngon của nó. Hôm nay Bepteka sẽ hướng dẫn bạn cách làm món xôi chiên thơm ngon cho bữa sáng của gia đình.
Vị giòn và dẻo ngon của nếp cùng với vị đậm đà bên trong của nhân thịt sẽ làm cho bạn khó quên. Chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể làm được món xôi chiên ngay tại nhà rồi.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm xôi chiên
- Thịt bằm: 300 g.
- Nấm mèo (cắt nhỏ): 1/2 chén.
- Sắn (băm nhỏ): 1/2 củ.
- Cà rốt (băm nhỏ): 1/4 củ.
- Hành tím (băm nhỏ): 1 củ.
- Gạo nếp: 500 g.
- Gia vị
- Dụng cụ: Bếp, chảo chống dính, dao, thớt…
Hướng dẫn làm xôi chiên
Bước 1: Gạo nếp vo sạch rồi cho ngâm qua đêm hoặc tối thiểu là ngâm khoảng 8 tiếng cho nở mềm. Sau đó, mang nếp đi hấp chín.
Bước 2: Sử dụng một cái mâm đã thoa một ít dầu ăn, sau khi xôi chín, dàn xôi ra và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3: Tiếp tục chiên xôi ở lửa vừa tới khi vàng đều rồi cho ra giấy thấm dầu hút bớt dầu thừa.
Bước 4: Sử dụng 1 cái tô lớn trộn 300 g thịt bằm với 1/4 củ cà rốt, 1/2 củ sắn, 1 củ hành tím đã băm nhỏ, 1/2 chén nấm mèo cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm , 1/2 muỗng cà phê đường, trộn cho thật đều rồi để yên tầm 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 5: Phi thơm 1 ít hành tím băm rồi cho nhân vào, xào chín nhân.
Cuối cùng bạn cắt đôi miếng xôi vừa chiên, cho nhân vào giữa là đã có thể thưởng thức rồi. Xôi chiên có thể ăn cùng tương ớt và chà bông rất ngon.
Thật dễ làm phải không nào, chúc các bạn thành công khi thử nghiệm làm món xôi chiên giòn cho cả gia đình cùng thưởng thức.