Cách muối cà pháo giòn ngon, bạn đã biết hay chưa?

Mâm cơm của gia đình nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn khi có thêm một đĩa cà pháo muối nho nhỏ vừa giòn ngon vừa đủ vị chua cay mặn ngọt, sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng khi ăn.

Bài viết này Bepteka sẽ bật mí cho bạn cách muối cà pháo giòn ngon. Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Nguyên liệu muối cà pháo

– Cà pháo: 1 kg (lựa chọn loại quả tươi, ngon, mới, không quá non hoặc quá già, chọn các trái có kích cỡ gần bằng nhau).

– Tỏi: 3 củ.

– Ớt tươi: 10 quả.

– Gừng: 1 nhánh.

– Gia vị: Một ít muối, đường.

2. Cách muối cà pháo

cach-muoi-ca-phao-ngon-gion-dung-dieu

Giai đoạn sơ chế

Bước 1: Sau khi mua cà pháo về, bạn đem phơi ngoài nắng tầm khoảng 2 tiếng để cho cà héo, rồi sau đó cắt bỏ cuống và ngâm cà trong nước lạnh có pha chút muối để cà ra hết chất độc. Tiếp theo, rửa sạch lại cà với nước, để qua rổ cho ráo. Tỏi làm sạch, đập dập, ớt rửa sạch, bỏ cuống, cắt thành từng lát nhỏ, gừng gọt bỏ phần vỏ, cắt lát và thái nhỏ dạng sợi.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp và cho 1 lít nước sạch vào, thêm 1 muỗng đường, 3 muỗng muối, đun hỗn hợp này cho đến khi sôi thì tắt bếp, đợi cho nước nguội, còn khoảng 30 độ C, khi sờ tay vào ấm ấm nhẹ, nhiệt độ này rất thích hợp để dùng muối cà pháo. Nếu bạn muốn cà nhanh chua thì cho thêm 1 muỗng nước mắm vào dung dịch này.

cach-muoi-ca-phao-ngon-gion-dung-dieu

Cho cà vào lọ thủy tinh

Bước 3: Sử dụng 1 hũ thủy tinh hoặc hũ bằng sứ, sành để đựng cà pháo. Đầu tiên, bạn cần rải 1 lớp muối, tỏi đập dập xuống dưới đáy hũ rồi sau đó xếp 1 lớp cà lên, cứ tiếp tục 1 lớp muối, tỏi rồi tới 1 lớp cà, cho đến khi hết cà thì đổ dung dịch nước đã nấu trước đó vào hũ, đổ nước sao cho nước ngập hết mặt cà.

Tiếp theo bạn cho muối, gừng, ớt đã chuẩn bị rải lên trên cùng. Để tránh cà bị đen, sử dụng 1 túi nước, đĩa nhỏ hay các que bằng tre nhỏ để đè cho cà không nổi lên trên mặt nước, rồi đậy nắp hũ lại.

cach-muoi-ca-phao-ngon-gion-dung-dieu

Món cà pháo giòn ngon

Sau khi muối khoảng 2 – 3 ngày thì độ chua của cà pháo đã đạt chuẩn, vừa ăn. Cà pháo ăn cùng nước mắm ớt tỏi, mắm ruốc, mắm tôm. Chú ý là bạn chỉ nên muối khoảng 1 kg cà pháo, vừa đủ ăn không nên muối quá nhiều, ăn không kịp, để lâu nước cà nổi váng trắng, ăn cà pháo lúc này ăn vào rất độc và không còn ngon nữa.

Muối cà pháo thật đơn giản phải không nào, hãy làm cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

Xem thêm: Miến trộn hải sản thơm ngon, đủ chất ăn là mê

Bài viết liên quan

18/12/2023

Top 10 mẫu giường ô tô cho bé trai đẹp 2024
Thiết kế giường ô tô cho bé trai hiện đang là xu hướng được nhiều ...

07/01/2020

Cách phân biệt bếp từ nhập khẩu thật –giả
Với nhiều tiện ích cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ mà nó mang lại nên ...

03/01/2020

Than hoạt tính của máy hút mùi có bao nhiêu loại và khi nào nên thay ?
Chắc hẳn bạn đã nghe tới lưới lọc than hoạt tính của máy hút mùi ...

02/01/2020

Có nên dùng bếp ga âm không?
Mặc dù bếp ga âm đã và đang phổ biến trong nhiều gia đình Việt, ...