Cách sử dụng máy giặt lồng ngang hiệu quả

Máy giặt lồng ngang Teka được nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu, áp dụng công nghệ tiên tiến, sản phẩm là một trong những dòng sản phẩm máy giặt cao cấp hàng đầu được người tiêu dùng Việt tin tưởng. Cách sử dụng máy giặt lồng ngang hiệu quả sau đây là những bí quyết sử dụng để giúp tăng tuổi thọ cũng như gìn giữ quần áo của bạn một cách tối đa.

Cách sử dụng máy giặt lồng ngang hiệu quả

Cách sử dụng máy giặt lồng ngang hiệu quả giúp nâng cao tuổi thọ cũng như độ bền đẹp cho quần áo.

  • Không cho quần áo vào máy giặt một cách quá tải: Thông thường máy giặt không thể hoạt động với công suất như quảng cáo, và bạn chỉ nên bỏ tối đa 2/3 lượng đã được quy định. Cho quần áo quá nhiều thì dẫn đến hiệu quả giặt của máy không cao, vết bẩn không được loại bỏ hết và sử dụng lâu như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của máy giặt.
  • Phân loại quần áo trước khi cho vào giặt: Để đảm bảo quần áo được bền đẹp, thì bạn phải phân loại quần áo, và chọn chế độ giặt phù hợp cho từng loại vải. Tách riêng quần áo hay lem màu, các loại vải mỏng hay đồ lót tốt nhất nên được giặt trong túi lưới hay bóng giặt quần áo.
  • Sử dụng bột giặt chuyên biệt cho dòng máy để ngâm và giặt quần áo: Đối với máy giặt lồng ngang thì bạn nên dùng nước giặt thay vì bột giặt. Đối với quần áo bị bám bẩn nhiều hoặc vất bẩn bám cứng thì nên ngâm khoảng 20 phút, hoặc vò qua trước khi cho vào máy giặt lồng ngang để giúp đạt hiệu quả giặt sạch cao hơn. Đây cũng là bí quyết giúp nâng cao hiệu quả giặt của máy giặt lồng ngang.
  • Vệ sinh máy giặt thường xuyên: Vệ sinh máy giặt thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ cho máy, ngoài ra quần áo giặt không bị hôi hám do máy giặt bẩn để lâu ngày gây ra.
  • Điều chỉnh chế độ giặt phù hợp: Một trong những cách sử dụng máy giặt cửa ngang hiệu quả là tùy thuộc vào từng loại vải và số lượng mà bạn nên điều chỉnh chế độ giặt khác nhau giúp nâng cao hiệu quả giặt cũng như tiết kiệm năng lượng.
  • Chọn nơi đặt máy giặt thật hợp lý: Tiêu chuẩn cho không gian đặt máy giặt là phải rộng rãi, bằng phẳng và khô thoáng nhằm giúp máy giặt tránh được tình trạng chập điện do môi trường ẩm ướt hay bị rung lắc trong quá trình giặt gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...