Có nguồn gốc từ Ấn Độ, món cà ri gà có vị béo ngậy, thơm đậm đà rất phù hợp với bữa ăn cả gia đình. Với công thức làm đơn giản chỉ với chiếc nồi cơm điện, Bepteka sẽ hướng dẫn món ăn này trong vòng 10 phút.
1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
• Dầu ăn: 1 muỗng.
• Hành tây: ¾ củ xắt nhỏ.
• Tỏi băm: 1 muỗng.
• Bột cà ri: 2 muỗng.
• Sốt cà chua: 240g.
• Chuẩn bị gia vị: tiêu, ớt, muối, đường, bột ngọt nêm nếm cho vừa khẩu vị.
• Gà tách xương và da, cắt thành khối vuông: 450g.
• Sữa tươi nguyên chất: 200ml.
• Hạt điều xay nhỏ: 50g.
2. Cách làm cà ri gà
Cắm nồi cơm điện, cho 1 muỗng dầu vào, nhấn nút Cook, dầu nóng cho tỏi xay và hành tây vào, đảo đều tay trong vòng khoảng 5 phút để hành tây mềm và tỏi có mùi thơm hơn. Tiếp theo đó cho gà và thêm 2 muỗng bột cà ri, trộn đều, tiếp tục nấu trong vòng 2 phút.
• Cho thêm khoảng 500ml nước, sốt cà chua, cho thêm các loại gia vị vào nồi và trộn đều.
• Đóng nắp nồi cơm điện, nhấn Cook, nấu sôi trong vòng khoảng 3 phút, tiếp theo đó cho sữa tươi vào và khuấy đều. Để yên tầm 5 phút, tắt điện, múc ra và sau đó rắc hạt điều lên trên thức ăn, lúc này món ăn đã hoàn thành.
Mẹo chia sẻ với bạn: Cà ri gà có thể ăn riêng hoặc là ăn kèm với bánh mỳ hay bún, bạn nên sử dụng nồi cơm điện nắp rời có lòng nồi chống dính để tránh bị cháy và có thể khuấy đều dễ dàng trong quá trình nấu.
Xem thêm: Bí quyết làm món gà ướp xì dầu ngon tuyệt với nồi cơm điện