Chia sẻ bí quyết làm sạch lò vi sóng bằng chanh

Trong căn bếp của các gia đình hiện nay thì lò vi sóng là một trong những vật dụng được sử dụng rất nhiều, tuy nhiên lò vì sóng rất dễ bị dây bẩn vì vậy mà bạn cần thường xuyên vệ sinh để giữ lò luôn sáng đẹp.

Thường thì trong quá trình vệ sinh lò vi sóng mọi người sẽ sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng, tuy nhiên có thể những chất hóa học này nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn của bạn. Tham khảo cách vệ sinh lò vi sóng bằng chanh mà Bepteka chia sẻ qua bài viết sau đây, bạn sẽ thấy được các công dụng tuyệt vời của nó.

lam-sach-lo-vi-song-bang-chanh

1. Chuẩn bị:

• Chanh: 1 quả.

• 1 cái chén hay cốc nước có thể sử dụng được trong lò vi sóng.

• 1 chiếc khăn sạch và 1 chiếc khô.

2. Hướng dẫn các bước:

Bước 1. Đầu tiên đổ nước vào cốc, khoảng chừng ½ cốc.

Bước 2. Vắt nước chanh: Bạn cắt đôi quả chanh, vắt một nửa quả chanh vào cốc nước, rồi sau đó cho vỏ nửa quả chanh còn lại vào cốc.

lam-sach-lo-vi-song-bang-chanh

Đặt cốc nước vào lò quay trong 3 phút

Bước 3. Tiếp theo đặt cốc nước bạn vừa pha vào trong lò, bật lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong khoảng 3 phút để nước trong cốc sôi.

Bước 4. Sau khi quay nước trong cốc sôi xong, chú ý không được mở ngay, để khoảng tầm 5 phút để cho hơi nước ở trong lò vi sóng giúp làm long các vệt thức ăn bẩn vẫn còn lưu lại trong lò vi sóng.

Bước 5. Sau 5 phút, lúc này bạn mở lò vi sóng ra và cẩn thận để lấy cốc nước chanh ra khỏi lò. Nếu như chiếc lò vi sóng của nhà bạn có đĩa xoay, thì hãy lấy nó ra trước, lau sạch. Chú ý khi lau chùi bên trong, bạn cũng nên lau trần và lau các mặt bên của lò vi sóng trước, rồi sau đó là lau chùi mặt dưới của lò. Cũng đừng quên lau chùi cả cửa lò vi sóng.

lam-sach-lo-vi-song-bang-chanh

Lau trần và các mặt bên của lò

Bước 6. Trong trường hợp nếu như bạn không thể làm sạch các vết bẩn bám chặt vào lò, thì hãy lấy một chiếc khăn lau ngâm thẳng vào hỗn hợp nước chanh và sau đó dùng khăn lau thật kĩ cho đến khi vết bẩn biến mất.

Thật đơn giản với quá trình vệ sinh lò vi sóng bằng chanh phải không nào, hãy cùng tham khảo để có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm hữu ích nhé!

Xem thêm: Tìm hiểu về ưu và nhược điểm của lò vi sóng

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...