Chọn tủ lạnh có công nghệ kháng khuẩn khử mùi có nên không?

Vì sao nên chọn tủ lạnh có công nghệ kháng khuẩn khử mùi? Tác dụng của công nghệ này là gì hãy cùng Bepketa tìm hiểu thông qua bài viết sau để hiểu rõ hơn về tủ lạnh có công nghệ kháng khuẩn khử mùi.

Vi khuẩn có bị tiêu diệt bởi khí lạnh?

Chắc hẳn có nhiều nhiều người nghĩ rằng tủ lạnh có nhiều luồng khí lạnh sẽ thì nó vừa có tác dụng bảo quản thực phẩm lại vừa làm nhiệm vụ tiêu diệt vi khuẩn có hại. Nhưng, sự thật đó chính là luồng khí lạnh này nó chỉ có tác dụng trong việc giúp cho thực phẩm tươi lâu hơn thôi, và nếu như không có cơ chế bảo vệ, thì các loại vi sinh vật gây hại vẫn có thể tồn tại và phát triển ở ngay trong tủ.

Ở trong tủ lạnh có nhiều vi khuẩn hơn là bạn tưởng, đặc biệt ở ngăn đựng rau quả của tủ lạnh thường chứa lượng vi khuẩn cao gấp khoảng 750 lần so với mức an toàn. Bên cạnh đó nhiệt độ thấp ở trong tủ nó chỉ làm giảm tốc độ phát triển của vi khuẩn thôi, chúng sẽ hoạt động trở lại khi ra khỏi tủ.

tai-sao-nen-chon-tu-lanh-co-cong-nghe-khang-khuan

Tủ lạnh chứa nhiều vi khuẩn độc hại

Hơn nữa các loại thực phẩm thịt cá, trứng,… sau khi mua về thì nó vẫn còn chứa các loại bụi bẩn hay mầm bệnh, dù đã được rửa qua nước tuy nhiên vẫn không có gì bảo đảm là thực phẩm đã hoàn toàn sạch sẽ.

Đặc biệt, một số gia đình không có thời gian, do vậy mà mua rất nhiều các loại thực phẩm để sử dụng trong tuần cũng chính là một trong những nguyên nhân biến chiếc tủ lạnh trở thành một ổ vi khuẩn bởi vì trong môi trường nhiệt độ thấp và khép kín như trong tủ lạnh có một số loại vi khuẩn có khả năng phát triển. Trên thực tế đã có rất nhiều các vụ ngộ độc do thực phẩm bị lây nhiễm chéo, như là vi khuẩn từ thịt, cá sống bị rò rỉ sang các loại thực phẩm chín hay rau củ.

Vậy tác dụng của công nghệ diệt khuẩn là gì?

Cần phải vệ sinh tủ lạnh theo đúng định kỳ, nhớ đóng gói thực phẩm kỹ càng trước khi cho vào tủ lạnh và cần phải sắp xếp thực phẩm hợp lý. Đây chính là những phương pháp truyền thống để hạn chế vi khuẩn phát triển được nhiều gia đình áp dụng.

tai-sao-nen-chon-tu-lanh-co-cong-nghe-khang-khuan

Chọn tủ lạnh có công nghệ kháng khuẩn khử mùi đảm bảo an toàn

Tuy nhiên có thể thấy rằng các phương pháp này chỉ hạn chế, nó không thể hoàn toàn tiêu diệt được vi khuẩn trong tủ. Chính vì thế mà nhiều nhà sản xuất đã ứng dụng các công nghệ kháng khuẩn bao gồm: bộ lọc khử mùi, sử dụng ion bạc Ag+,… để khử mùi cũng như có tác dụng trong việc chủ động diệt sạch vi khuẩn, mang đến cho chiếc tủ lạnh một không gian trong lành, sạch khuẩn.

Bài viết trên đây là một số thông tin hữu ích để giải thích vì sao lại cần phải chọn tủ lạnh có công nghệ kháng khuẩn khử mùi được Bepteka chia sẻ. Hãy liên hệ ngay đến chúng tôi nếu quý khách hàng có thắc mắc gì.

Xem thêm: Làm thế nào để xả tuyết trong tủ lạnh đúng cách?

Bài viết liên quan

26/11/2019

Phân biệt bếp từ và bếp điện từ Teka
Thương hiệu Teka đến từ Tây Ban Nha  là tập đoàn nổi tiếng thế giới ...

24/10/2019

Tìm hiểu về các hãng bếp từ châu Âu nổi tiếng nhất trên thị trường
Các hãng bếp từ châu Âu vô cùng được yêu thích cả về chất lượng ...

23/10/2019

Nên chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương phù hợp cho gia đình
Việc chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương khiến bạn phải suy nghĩ tìm ...

21/10/2019

Tư vấn chọn mua máy hút mùi phù hợp với căn bếp gia đình
Chọn mua máy hút mùi như nào để sử dụng cho gia đình là hợp ...