Với món gà nấu tiêu xanh vừa ngon vừa bổ lại có công dụng giữ ấm cơ thể rất tốt trong những ngày mưa lạnh vô cùng hấp dẫn cho thực đơn bữa ăn của gia đình bạn.
1. Nguyên liệu và dụng cụ làm gà nấu tiêu xanh
• 1.5 kg gà
• 100 g cà chua cô đặc
• 100 g pa tê
• 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 2 củ khoai tây nhỏ
• 1 lít nước dừa tươi, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm
• Tiêu xanh hạt, 1 ít tiêu sọ xay, hành tỏi băm, bột năng, bơ lạt, lá quế khô, hạt điều màu
Dụng cụ: Nồi, chảo, bếp, dao,…
2. Cách làm gà nấu tiêu xanh
Bước 1: Đầu tiên trộn đều gà với hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu xay và tiêu xanh, hành băm và tỏi băm. Ướp trong vòng khoảng 30 phút.
Bước 2: Bật bếp, bắc chảo cho 1 chút dầu, đợi dầu nóng chiên sơ gà trong chảo dầu.
Bước 3: Cho 1 ít bơ lạt vào nồi đun chảy, sau đó thêm hành tỏi băm phi thơm. Cho thêm hạt điều màu và vài lá quế khô vào đảo đều, cho 100 g pa tê vào xào đều rồi thêm tiếp 100 g cà chua cô đặc vào nồi.
Bước 4: Cho cà rốt vào xào một lát rồi cho thêm 1 lít nước dừa tươi vào. Đậy nắp và hầm trong khoảng 15 phút. Cho thêm khoai tây và tiêu xanh vào nấu thêm 5 phút rồi cho hành tây vào. Khuấy 1 muỗng canh bột năng với 1 ít nước rồi cho vào nồi, đảo đều tắt bếp.
Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm bạn có đã có một món ăn hấp dẫn cho gia đình mình.
Xem thêm: Chân gà ra muối ớt nhâm nhi ngày đông