Từ lâu thì gân bò được biết đến như một loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ lại vô cùng thơm ngon. Bepteka sẽ mách bạn làm món ăn siêu hấp dẫn từ gân bò và trái cóc non.
1. Nguyên liệu và dụng cụ làm gân bò lắc cóc
• 1 kg gân bò
• 1 kg cóc non
• 1 củ gừng nhỏ cắt lát
• 100 ml nước mắm
• 2 củ tỏi băm nhỏ
• 70g đường
• ớt bột, ớt trái băm nhỏ (tăng giảm tuỳ theo khẩu vị)
• 1 củ gừng băm nhỏ
• Dụng cụ: Nồi áp suất, dao, thớt, bếp, nồi…
2. Cách làm gân bò lắc cóc
Bước 1: Đầu tiên, gân bò rửa sạch rồi đem hầm cùng với 1 củ gừng cắt lát trong khoảng từ 30 – 45 phút. Để gân bò được mềm hơn bạn có thể dùng nồi áp suất.
Bước 2: Gân bò sau khi được hầm xong, đem cắt miếng vừa ăn. Cóc non đem rửa sạch bào vỏ rồi cắt múi cau.
Bước 3: Nấu 100 ml nước mắm cùng với 70g đường cho sôi rồi để nguội. Pha vào nước mắm với 2 củ tỏi băm, ớt hiểm băm, 1 củ gừng băm, 1 muỗng cà phê ơt bột.
Bước 4: Cho nước mắm vào tô gân bò cóc rồi trộn đều rồi đều trong khoảng từ 1 – 2 tiếng cho ngấm.
Một đĩa gân bò cóc non thơm ngon khó cưỡng để bạn có thể cùng lai rai với bạn bè trong những cuộc tán gẫu vui nổ trời.
Chỉ với vài thao tác, nguyên liệu lại dễ tìm bạn đã có ngay đĩa gân bó cóc non siêu thơm ngon rồi. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn.
Xem thêm: Hướng dẫn làm món nghêu hấp sả nóng hổi cho ngày lạnh