Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?

Càng ngày, bếp từ càng được ưa chuộng bởi thiết kế sang trọng, tốc độ nấu nhanh giúp cho người nội trợ nấu được món ăn một cách nhanh chóng hơn. Một số loại bếp từ cao cấp được tích hợp nhiều tính năng thông minh như: cảnh báo nhiệt dư, khóa trẻ em an toàn, tự động ngắt bếp khi không sử dụng,… Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bếp từ vẫn còn có nhiều câu hỏi cần được giải đáp. Một trong số những vấn đề đó là “chữ H trên bếp từ” là lỗi gì, hãy cùng Bepteka tìm hiểu nhé.

1. Khi nào sẽ xuất hiện chữ H trên bếp từ.

Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ sẽ báo chữ H nhấp nháy liên tục. Hiện tượng này xảy ra khi vùng nấu ăn vừa tắt và còn rất nóng, có thể gây bỏng, nguy hiểm cho người sử dụng. Lúc đó, bếp từ báo chữ H để cảnh báo độ nóng (hay còn được gọi là nhiệt dư).

Đèn báo hiệu này sẽ tắt đi khi nhiệt độ giảm xuống thấp hơn 600C , lúc đó không có bất kỳ nguy hiểm nào về bỏng, cháy, nổ…vô cùng an toàn cho người sử dụng.

–  Đèn báo độ nóng còn dư “H” sẽ tắt khi điện năng cung cấp bị ngắt trong khoảng 3 giây.

bep-tu-bao-chu-H

2. Bếp từ báo chữ H có gây hại cho bếp không?

Như đã phân tích ở trên, bếp từ báo chữ H chỉ là một hiện khi bếp từ cảnh báo nhiệt dư, giúp người sử dụng an toàn hơn và hoàn toàn không gây  hại cho bếp từ. Thông thường cảnh báo nhiệt dư, hiện chữ H lên bề mặt bếp từ thường có ở các loại bếp từ cao cấp và trung cấp. Một thương hiệu bếp từ áp dụng công nghệ cảnh báo nhiệt dư rất tốt là Bếp từ cao cấp Teka hiển thị chữ H hoa (“H”) cho nhiệt độ cao và chữ H thường (“h”) cho nhiệt độ thấp, vô cùng thông minh.

Còn đối với các dòng bếp từ giá rẻ, bình dân, thì chỉ dùng một đèn để bật sáng tại vị chí có biểu tượng cảnh báo nóng (là ngọn lửa hoặc bàn tay).

Vì thế, khi Bếp từ báo chữ H bạn hoàn toàn có thể yên tâm, không cần lo lắng gì nhé.

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn sử dụng bếp từ Teka đúng cách

Bài viết liên quan

23/08/2019

Nguyên nhân máy hút mùi Teka không sáng đèn và cách xử lý
Máy hút mùi Teka không sáng đèn là tình trạng có thể gặp trong quá ...

19/08/2019

Công suất máy hút mùi Teka
Máy hút mùi Teka hiện là một trong những dòng hút mùi nhập khẩu châu ...

16/08/2019

Chậu rửa bát Teka sản xuất ở đâu
Chậu rửa bát Teka là dòng phụ kiện nhà bếp cao cấp đang được ưa ...

14/08/2019

Bếp từ Teka có tốn điện không?
Bếp từ Teka là thiết bị nhà bếp nhập khẩu từ Tây Ban Nha, được ...