Gợi ý chọn mua lò nướng làm bánh

Để làm ra những miếng bánh ngọt ngào thì không thể thiếu một nhân tố quan trọng là chiếc lò nướng phù hợp. Sau đây là một số gợi ý chọn mua lò nướng làm bánh để bạn tham khảo.

Gợi ý chọn mua lò nướng làm bánh

Gợi ý chọn mua lò nướng làm bánh.

Về dung tích của lò

Nếu dùng lò nướng để nướng bánh cho gia đình thì không nên chọn lò có dung tích quá nhỏ, nên chọn từ 30l trở lên là tốt nhất.

Còn nếu bạn muốn mở một tiệm bánh, thì bạn nên chọn loại lò nướng có dung tích 80l bởi loại này có thanh nhiệt uốn vòng giúp tản nhiệt đều khắp trong lò, giúp bánh ngon hơn. Còn loại 50l trở xuống chỉ có 4 thanh nhiệt song song, do đó nhiệt độ thường bị chênh lệch, không đảm bảo chất lượng của bánh khi ra lò.

Về các chức năng

Một gợi ý chọn mua lò nướng làm bánh khác mà bạn quan tâm là về các chức năng của lò, các nút điều chỉnh nhiệt độ, thời gian để có thể canh chỉnh nhiệt dễ dàng cũng như thời gian nướng cần thiết, tránh không làm các góc bánh bị cháy hoặc không chín đều.

Một số khi làm bánh với lò nướng

Để có mẻ bánh ngon như ý muốn, cần rất nhiều yếu tố, từ công thức đến cách nướng bánh. Nếu bạn đã làm đúng công thức, vậy còn phần cách nướng bánh nữa là bạn thành công. Sau đây là một số lưu ý khi nướng bánh bằng lò nướng.

Lò phải được làm nóng trước ở nhiệt độ quy định tối thiểu từ 10 – 15 phút. Bởi nếu cho bánh vào mới bật thì mặt ngoài của bánh sẽ nở ra còn bên trong bánh hầu như không biến đổi gì vì nhiệt phân bổ không đều. Đối với một số công thức bánh nở nhờ bọt khí của trứng thì để bánh quá lâu trong lò để đợi nhiệt nóng lên thì  khi đó bọt khí sẽ bị vỡ và bánh nở kém hoặc không nở được.

Bạn nên đặt khuôn bánh ở chính giữa lò khiến nhiệt truyền vào bánh được cân bằng hơn, tránh trường hợp bị cháy mặt bánh hoặc đế bánh do khay nướng nằm gần lửa trên hoặc lửa dưới.

Luôn để chế độ hai lửa (trừ phi có ghi chú đặc biệt trong công thức là chỉ để lửa trên hoặc chỉ để lửa dưới). Việc chỉ bật một lửa sẽ làm cho mặt bánh gần với thanh nhiệt được bật dễ cháy hơn, thêm nữa là nhiệt trong lò không đều, việc nướng bánh sẽ dễ thất bại hơn.

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...