Gợi ý hướng dẫn sử dụng bếp từ Teka an toàn

Sự xuất hiện của bếp từ giúp cho công việc nội trợ của bạn nhanh chóng, sạch sẽ an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều so với các loại bếp truyền thống khác. Trong các thương hiệu bếp nổi tiếng, bếp từ Teka được nhiều gia đình Việt lựa chọn cho phòng bếp sang trọng nhà mình. Các dòng bếp từ Teka được nhập khẩu nguyên chiếc tại châu Âu và được chiết khấu % cao. Với dòng bếp này, bạn cần lưu ý những cách sử dụng để an toàn và tuổi thọ bếp lâu bền hơn:

Gợi ý hướng dẫn sử dụng bếp từ Teka an toàn

Lưu ý khí sử dụng

Kiểm tra nguồn điện thường xuyên:

Bếp từ Teka sử dụng nguồn điện để chuyển hoá thành nhiệt làm chín thức ăn. Thông thường bếp từ có công suất cao từ 4500-6000w bởi vậy ở cắm sẽ được kết nối qua aptomat tự động ngắt khi dòng điện ngắt hoặc quá lớn để đảm bảo an toàn cho bếp và bạn. Chuyên gia bếp của chúng tôi khuyên bạn nên chọn đầu dây chờ bếp có tiết diện từ 2.5mm2 để đảm bảo cho điện đủ tải.

Không nên để các đồ vật nhiễm từ trên bề mặt bếp:

Các đồ vật nhiễm từ sẽ nóng lên rất nhanh khi để trên mặt bếp. Điều này sẽ khiến bạn bị bỏng khi tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp.

Lắp đặt bếp từ Teka nơi thoáng mát, có thể thoát nhiệt:

Dưới bếp từ Teka có thiết kế vùng thoát nhiệt để tránh hiện tượng quá nóng cho bếp. Chính vì vậy bạn nên để bếp tạo một khoảng trống dưới bếp để nhiệt thoát ra tốt.

Hạn chế sử dụng tấm chuyển đổi nhiệt:

Với các loại nồi thuỷ tinh, gốm, nhôm bạn không thể đun nấu trực tiếp mà phải sử dụng tấm chuyển đổi nhiệt. Việc sử dụng quá nhiều tấm chuyển đối nhiệt sẽ ảnh hưởng đến mặt kính của bếp từ Teka.

Không mở vung nồi nhiều lần khi đang nấu nướng:

Việc mở vung nồi nhiều lần chỉ khiến bạn tiêu hao năng lượng điện nhiều hơn. Sử dụng các loại nồi có vung kính để tiện quan sát thực phẩm chín hay chưa.

Sử dụng bếp từ Teka an toàn hay không là do chính bạn. Yêu cầu cần tư vấn thêm hoặc chọn mua bếp từ Teka bạn có thể liên hệ với Bepteka.com.vn qua hotline hoặc tại showroom.

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...