Bếp ga vẫn còn là loại bếp được sử dụng khá phổ biến trong gia đình người Việt. Để sử dụng bếp ga được lâu dài đòi hỏi bạn phải biết bảo dưỡng thật đúng cách để bếp luôn bền đẹp và phát huy được hết công suất vốn có. Sau đây, Bepteka.com.vn xin đưa ra một số gợi ý hướng dẫn bảo dưỡng bếp ga Teka đúng cách để quý khách tham khảo.
Hướng dẫn bảo dưỡng bếp ga Teka đúng cách
Thực hiện vệ sinh bếp thường xuyên ngay sau khi nấu ăn là cách làm nhanh chóng nhất. Các vệt dầu mỡ vừa mới sẽ được lau sạch dễ dàng hơn những vệt dầu mỡ cáu bẩn lâu ngày. Bụi bẩn và thức ăn thừa sẽ khiến bộ phận đánh lửa của bếp bị kẹt . Khi phát hiện ngọn lửa cháy không đều, bạn hãy tháo hoa sen ra, dùng vải khô lau sạch khe thoát lửa. Bạn cần chú ý những công việc sau đây:
- Vệ sinh bếp bằng khăn ấm mềm sau mỗi lần sử dụng
- Tránh làm thực phẩm đổ tràn ra bếp
- Lau chùi vệ sinh bếp thật kĩ sau khi bị tràn
- Đối với kiềng bếp gas có thể dùng cước xanh để vệ sinh.
Vệ sinh mâm chia lửa:
Dùng bàn chải nhỏ có pha dung dịch vệ sinh để làm sạch mâm chia lửa , tránh làm tắc phần kim phun gas ở tâm bếp.
Vệ sinh bề mặt bếp và kiềng bếp:
Nhẹ nhàng lau sạch bề mặt bếp và kiềng bằng khăn mềm nhúng nước có pha dung dịch vệ sinh.
Vệ sinh sứ đánh lửa:
Đây là bộ phận cần được vệ sinh hàng ngày để tránh thức ăn thừa rơi vào làm tắc, rỉ sét đầu đốt. Bạn dùng bàn chải chà nhẹ lên đầu đốt , chỉ vệ sinh khi van ga được khóa và bếp đã nguội hẳn.
Vệ sinh khi thức ăn bị tràn ra mặt bếp:
Bạn nên tắt bếp, đợi cho bếp nguội rồi lau sạch bằng khăn khô, vệ sinh các bộ phận mặt bếp, kiềng bếp, mâm chia lửa như hướng dẫn ở trên sau đó lắp lại như ban đầu.