Hướng dẫn bảo quản thịt trong tủ lạnh

Đối với việc bảo quản thực phẩm đặc biệt là thịt và cá trong tủ lạnh nếu như không đúng phương pháp sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Hướng dẫn bảo quản thịt trong tủ lạnh trong bài viết sau đây của Bếp Teka sẽ chỉ cách hướng dẫn bạn mẹo để giúp bảo quản thịt cá trong tủ lạnh cho đúng phương pháp an toàn vệ sinh.

1.Thịt

Hướng dẫn bảo quản thịt trong tủ lạnh

Các loại thịt cá tươi sống như thịt bò và thịt heo nếu bạn để trong tủ lạnh sẽ giúp bảo quản thịt được nhiều ngày hơn. Tuy nhiên bạn cần phải làm thật sạch sẽ trước khi cho chúng vào trong ngăn đá và tất nhiên là bạn cũng cần phải lựa chọn những loại hộp hoặc là bịch ni lông kín hơi để giúp cất trữ an toàn trong ngăn đá.

Một điều mà bạn nên chú ý và phải tuân thủ theo khi mang thịt đông lạnh đi chế biến đó chính là một khi đã rã đông thịt thì phải sử dụng hết số thịt đó nếu không khi rã đông rồi mà lại bảo quản thịt vẫn sẽ bị hỏng nhanh hơn.

Lưu ý: Thịt khi bạn được cho vào trong ngăn làm đông nên bọc thịt trong nolon thành nhiều lớp để thịt không bị quá cứng khi bảo quản dẫn đến tình trạng trong thịt bị mất nước và không nàm thay đổi màu sắc hay là mùi vị nữa. Bạn cũng nên buộc thịt sao cho thật là chặt và tránh để không cho khí bên ngoài lọt vào dễ dẫn tới thịt bên ngoài bị bám lớp đá bên ngoài.

2.Gia cầm

Hướng dẫn bảo quản gia cầm trong tủ lạnh

Đối với những ai mà thích ăn thịt gia cầm gà, vịt thì khi bạn mua chúng về từ trong siêu thị thường thường chúng đã được đông lạnh rồi. Nếu bạn có nhu cần cần chế biến có thể chế biến luôn và ngay còn nếu không thì giữ nguyên bọc ban đầu và cho vào trong tủ lạnh để tiếp tục bảo quản.

Thường thường thì bạn nên để chúng trong tủ lạnh hoặc là đông đá trong khoảng thời gian là 7 ngày. Nhưng thời gian đông đá nếu càng dài thì độ tươi ngon của thịt sẽ bị giảm đi từ từ.

Nếu là loại gia cầm còn sống mua về sau khi bạn sơ chế xong nếu bạn muốn cho vào trong ngăn đá thì cũng phải bao bọc thật kỹ nếu không thì thịt rất dễ bị nhiễm khuẩn.

3. Cá

Hướng dẫn bảo quản thịt trong tủ lạnh

Cá sẽ có mùi tanh rất là nặng do vậy cần phảu chú ý rằng khi bảo quản chúng bạn nên bao bọc thật kỹ bằng nhiều lớp nilon nếu không mùi cá khó chịu sẽ nhiễm sang các loại thực phẩm khác đang bảo quản trong tủ lạnh và ám mùi khiến tủ có mùi khó chịu.

Ngoài ra sau khi bạn làm cá xong bạn cũng có thể phá với một chút giấm loãng và đổ trực tiếp lên trên mình cá như thế bạn sẽ làm giảm bớt phần nào mùi tanh trên cá.

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...