Hướng dẫn chọn mua xoong nồi inox bền đẹp

Xoong nồi bằng inox là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc đun nấu bằng bếp từ, bếp điện hay cả bếp ga cao cấp. Chất liệu này có độ bền cao, sáng bóng và dễ vệ sinh sạch sẽ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chọn mua xoong nồi inox bền đẹp để bạn tham khảo.

Hướng dẫn chọn mua xoong nồi inox bền đẹp

Bước 1: Kiểm tra độ phù hợp của nồi 

Bạn nên mang theo một thanh nam chân khi muốn chọn mua nồi cho gia đình:

  • Với chất liệu inox có đáy dẫn từ có thể sử dụng cho bếp điện, bếp từ : Sử dụng nam châm kiểm tra nếu thấy hút thì có nghĩa dùng được cho bếp từ. Loại vật dụng này có tính thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, chống cháy khét lại tiết kiệm thời gian đun nấu. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn nồi có đế dày để chống gỉ sét, chống dính (từ 2 đến 3 đáy).
  • Lưu ý, nồi inox 304 không nhiễm từ, nên không dùng được trên bếp từ.
  • Với chất liệu inox thông thường dùng cho bếp ga: Ngược lại với tình huống trên, nếu thấy nam châm bị hút vào đáy nồi thì có thể bộ nồi đó kém chất lượng, nồi giả chứa sắt hoặc sắt mạ inox có thể bị nổ và hình thành những vết rỉ hoặc xuất hiện những lỗ nhỏ li ti ở đáy và thành nồi.

Bước 2: Lựa chọn thương hiệu uy tín và hàng chính hãng

Khi chọn mua xoong nồi inox cho gia đình, chỉ nên mua những sản phẩm có đủ 3 tem: tem của nhà sản xuất, tem của nhà phân phối, tem của cục quản lý thị trường.Bên cạnh đó, hãy yêu cầu phiếu bảo hành của nhà cung cấp hoặc phân phối. Các sản phẩm chính hãng luôn có đầy đủ các giấy tờ trên khi bạn mua hàng.

Bước 3: Kiểm tra đáy nồi

  • Những xoong nồi có phần đáy không quá mỏng sẽ đảm bảo chất lượng bền đẹp lâu dài hơn, thông thường từ 2-3 lớp đáy, búng tay vào không có âm vang là sự lựa chọn tốt nhất.
  • Một số nhà sản xuất kém chất lượng có thể làm đế từ 1 lớp inox mỏng và thêm một lớp xi mạ đưới đáy của xoong để hãm âm thanh nhằm giả làm nồi 3 lớp đáy nên người dùng cần lựa chọn kỹ càng trước khi quyết định mua.

Bước 4: Kiểm tra thân nồi

Để chọn mua xoong nồi inox bền đẹp thì bạn cũng nên kiểm tra toàn diện phần thân nồi, sản phẩm tốt được đúc liền một khối, hãy kiểm tra bằng mắt thường cũng như sờ tay xung quanh thân nồi để cảm nhận xem có mối hàn nào hay không.

Hướng dẫn chọn mua xoong nồi inox bền đẹp trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được bộ nồi cao cấp, bền đẹp và an toàn cho gia đình.

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...