Với hương vị thơm ngon, đậm đà, gà quay là món ăn chưa bao giờ lỗi thời. Thay vì phải ra ngoài mua vừa đắt, vừa không bảo đảm an toàn vệ sinh. Hãy cùng Bepteka vào bếp với để làm món gà quay siêu tốc cựa đơn giản chỉ với một chiếc lò vi sóng.
1. Nguyên liệu và dụng cụ làm gà quay bằng lò vi sóng
• Thịt gà đã lọc xương: 300 g (nên lấy phần thịt đùi sẽ ngon hơn).
• 3 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh đường.
• 1 muỗng cà phê bột ngô.
• 3 lát gừng băm nhỏ.
•Lò vi sóng, dao, thớt.
2. Cách làm gà quay bằng lò vi sóng
Bước 1: Thịt gà đem rửa sạch, rồi sau đó dùng nĩa đâm đều cả 2 mặt thịt gà, để gà thấm đều gia vị. Bạn có thể dùng dao khứa vài đường để thịt chín nhanh hơn nếu miếng thịt to và dày quá.
Bước 2: Dùng một cái tô lớn trộn đều xì dầu, đường, dầu mè, gừng băm và bột ngô (loại tô dử dụng được trong lò vi sóng). Bột ngô sẽ giúp cho phần nước chảy ra khi quay sánh lại để làm thành nước sốt luôn. Tiếp theo, cho thịt gà vào tô, trộn đều và bọc màng ni lông lên trên tô.
Bước 3: Cho thịt gà vào lò vi sóng, bật ở nhiệt độ cao nhất và quay trong khoảng tầm 4 phút. Sau đó, lấy ra và bạn kiểm tra xem thịt đã chín chưa, nếu như trong trường hợp thịt chưa chín hẳn thì quay thêm khoảng 30 giây nữa là được.
Với cách làm gà quay bằng lò vi sóng vô cùng đơn giản, với nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến lại cực kỳ nhanh chóng chỉ với một chiếc lò vi sóng là bạn đã có thể tự làm được món gà quay chiêu đãi cả gia đình mình rồi!