Hướng dẫn sử dụng giấy nhôm an toàn trong lò nướng Teka

Giấy nhôm đã trở thành vật liệu không thể thiếu khi các bà nội trợ chế biến các món nướng ngon lành và đầy bổ dưỡng cho gia đình. Chỉ cần sử dụng lò nướng âm tủ Teka và giấy nhôm bạn đã có được món ăn ưng ý trong thời gian ngắn mà không cần lo lắng nhiều công đoạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng giấy nhôm an toàn và hiệu quả khi nấu nướng. Bài viết hôm nay gợi ý cho các bạn hướng dẫn sử dụng giấy nhôm an toàn trong lò nướng Teka.

Hướng dẫn sử dụng giấy nhôm an toàn trong lò nướng Teka

Hướng dẫn sử dụng Lò nướng Teka

Đọc sách hướng dẫn sử dụng.

Trước khi bạn định sử dụng giấy nhôm trong lò nướng của mình, hãy đọc sách hướng dẫn sử dụng kèm theo máy để đảm bảo bạn có thể dùng nó. Nếu sách hướng dẫn không có bất kỳ thông tin nào liên quan về việc này, bạn hãy liên hệ với nhà sản xuất để làm rõ.

Không để giấy nhôm chạm vào thanh nhiệt.

Nếu bạn muốn dùng giấy nhôm để đậy bên trên thực phẩm, ví dụ như đậy phía trên món gà đang nướng mật ong để chống cháy, thì bạn phải chắc chắn giữ khoảng cách ít nhất 2 cm giữa giấy nhôm và thanh nhiệt phía trên.

Không để mỡ chảy tràn trên giấy nhôm.

Khi dùng giấy nhôm để lót khay hứng mỡ, bạn phải vuốt phẳng giấy nhôm tránh không cho nó chạm vào thanh nhiệt dưới. Với những món ăn chảy nhiều mỡ như gà vịt nướng, bạn cần đặt vào đó một khay hoặc bát nhỏ để đựng mỡ, vì lượng mỡ chảy nhiều có thể bị tràn, hoặc mỡ quá nóng khi chảy vào giấy nhôm có thể gây cháy, khét.

Không để giấy nhôm chạm vào các thành lò.

Nhiệt độ trong lò có thể không chính xác, không ổn định khi giấy nhôm áp sát vào thành lò, chưa kể nó có thể bị nóng chảy và dính vào thành lò.

Không bọc quá chặt giấy nhôm vào thực phẩm.

Với các món nướng cần bọc giấy nhôm, bạn không được bọc quá chặt, quá kỹ, vì giấy nhôm sẽ cách ly thực phẩm với không khí nóng bên ngoài và sẽ khiến món nướng không giòn cũng như thời gian nướng kéo dài, thực phẩm chín không đều.

Hướng dẫn sử dụng giấy nhôm an toàn trong lò nướng

 

Thay giấy nhôm sau mỗi lần sử dụng.

Nếu bạn thường xuyên dùng lò nướng, nhiều khả năng là bạn sẽ lười thay giấy nhôm ngay sau khi nướng và cứ để thức ăn cũng như mỡ rơi đầy trên miếng giấy nhôm lót phía dưới. Thực phẩm và mỡ tích tụ vừa gây mất vệ sinh vừa có thể gây cháy trong lò nướng, dẫn tới hỏng lò.

Sử dụng loại giấy nhôm dày.

Có nhiều loại giấy nhôm dùng trong lò nướng, có loại rất mỏng mà bạn sẽ thấy nó khá dễ rách khi bọc thực phẩm, có loại dày hơn. Bạn nên dùng loại dày vì nó sẽ hạn chế việc nhôm bị dính vào thực phẩm.

Sử dụng dung dịch xịt chống dính

Sử dụng dung dịch xịt chống dính (cooking spray) hoặc dầu olive để xịt hoặc quét lên trên giấy nhôm trước khi bọc thực phẩm, việc này giúp ngăn ngừa thực phẩm bị dính vào giấy nhôm. Nếu bạn nướng bánh cookie trên một cái khay có phủ giấy nhôm sẽ giúp bánh giòn và nhanh chín vàng hơn, do đó bạn có thể dùng dầu olive hoặc cooking spray để chống dính cho giấy nhôm rồi đặt cookie lên nướng, cookie sẽ có màu nâu vàng rất hấp dẫn và lại dễ dàng lấy ra khỏi khay sau khi nướng xong. Và bepteka.com.vn cũng có một bài viết khá chi tiết về mẹo để nướng bánh ngon bằng lò nướng Teka, các bạn hãy tham khảo để có thể tự mình làm ra những mẻ bánh thơm ngon nhé.

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...