Khắc phục sự cố tủ lạnh bị nghiêng

Với sự phát triển của nền khoa học kỹ thuật hiện đại ngày nay đã mang tới cho người tiêu dùng những model tủ lạnh cao cấp đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Teka thiết kế sang trọng và hiện đại nhất.

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh một thời gian thiết bị rất có thể sẽ bị nghiêng do các tác động của ngoại lực hoặc phần bề mặt được lắt đặt bị thay đổi theo thời gian. Do đó bạn nên lưu ý khắc phục sự cố tủ lạnh bị nghiêng để đảm bảo tủ lạnh đạt được tuổi thọ cao nhất.

Khắc phục sự cố tủ lạnh bị nghiêng

Các model cao cấp này đều có khả năng thích ứng rất tốt với nhiều loại môi trường khác nhau, nhưng bạn cũng cần phải chú ý nên điều chỉnh lại ngay khi tủ lạnh có dấu hiệu bị nghiêng bởi việc này rất có thể sẽ ảnh hưởng và gây thiệt hại cho tủ lạnh. Bởi vì trong tủ lạnh có chứa các thành phần hoạt động như dầu và các chất làm mát để cho tủ lạnh có thể hoạt động được trơn tru hơn và duy trì nhiệt độ mát mẻ thường xuyên. Khi tủ lạnh bị nghiêng sẽ ép các chất lỏng này vào máy nén và động cơ cũng như bịt kín các cuộn dây của tủ.

1. Đặt lại vị trí

Khi bạn phát hiện thấy tủ lạnh đang bị nghiêng bạn nên rút nguồn điện và di chuyển để cho tủ lạnh trở lại vị trí thẳng đứng. Lưu ý nên dịch chuyển từ từ chậm dãi để các chất lỏng bên trong tủ không bị xê dịch quá nhanh.

  • Nếu tủ cần phải đặt nằm xuống bạn nên đặt nằm trên mặt sau của tủ.
  • Không nên để tủ nằm xuống về ặt bên bởi vì ống hút và ống xả của tủ lạnh thường sẽ được đặt ở hai bên của tủ. Nếu bạn không cẩn thận rất có thể dẫn đến tình trạng tắc ống và tủ lạnh không thể hoạt động bình thường được.

2. Để tủ lạnh nghỉ ngơi

Bạn cần phải chắc chắn rằng những chất lỏng của tủ đã được trở về đúng với vị trí thích hợp trước khi khởi động tủ lạnh. Bạn có thể để tủ nghỉ ngời khoảng 24 sau trước khi cắm nguồn hoạt động.

3. Kết nối lại tủ lạnh

  • Khởi động tủ lạnh sau khi đã để cho tủ nghỉ ngơi và chọn lựa mức nhiệt lạnh nhất trong khoảng 24h trước khi đem cho thức ăn vào để bỏa quản.
  • Nếu như thấy tủ lạnh không hoạt động hoặc tủ phát ra tiếng ồn lạ tai bạn nên rút phích cắm ra ngay và để tủ nghỉ ngơi trong 24h nữa. Các chất lỏng bên trong cần phải có thêm thời gian để ổn định hơn.

Sau khi bạn đã thực hiện được các bước khắc phục sự cố tủ lạnh bị nghiêng bên trên đúng với hướng dẫn mà thiết bị vẫn chưa thể hoạt động một cách bình thường bạn hãy liên hệ ngay đến các trung tâm sửa chữa hoặc nơi mua hàng để được hỗ trợ nhanh nhất. Tuyệt đối quý khách không được tự mình tháo rời tủ lạnh ra bởi như thế sẽ vô tình làm hỏng tủ lạnh và đồng thời có một số bộ phận chứa freon sẽ không tốt khi bạn giải phóng chúng vào không khí trong gia đình.

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...