Lò vi sóng ngoài bên cạnh công dụng hâm nóng, rã đông thực phẩm thì nó còn có tác dụng trong việc được sử dụng để làm bánh. Bài viết này Bepteka xin chia sẻ cho bạn công thức làm bánh Flan bằng lo vi sóng siêu ngon.
1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm bánh Flan:
• Trứng gà: 2 quả.
• Sữa tươi không đường: 300 ml.
• Sữa đặc: 100 ml.
• Chuẩn bị đường tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người.
• Dụng cụ: Muỗng, rây, khuôn bánh, lò vi sóng.
• Và 1 ít nước.
2. Cách làm bánh Flan bằng lo vi sóng:
Bước 1: Đầu tiên bạn cho vào khuôn 1/2 muỗng cà phê đường, rồi sau đó thêm 1 muỗng canh nước. Đặt khuôn này vào lò vi sóng, rồi bắt đầu vặn công suất cao trong vòng 5 phút, cho đến khi đường tan tạo thành caramel có màu nâu là được.
Bước 2: Tiếp theo hòa sữa đặc và sữa tươi với nhau, sau đó tiếp tục cho vào lò vi sóng ở công suất cao trong khoảng 5 phút. Lấy sữa ra, cho trứng vào khuấy đều rồi lọc qua rây cho mịn.
Bước 3: Sau đó bạn cho hỗn hợp trứng sữa vào khuôn rồi đặt khuôn này vào lò vi sóng, vặn công suất trung bình trong vòng khoảng 9 phút. Bạn thử bánh bằng cách lấy tăm xiên qua bánh rút ra tăm khô làm bánh đã chín.
Với nguyên liệu dễ kiếm, cách làm vô cùng đơn giản bạn đã có thể tự làm món bánh Flan thơm ngon ngay tại nhà cho bạn bè và những người thân yêu cùng thưởng thức rồi nhé.
Xem thêm: Làm bánh su que con ma cho lễ Halloween siêu đơn giản