Bánh Trung Thu rau câu – món ngon dễ làm thanh mát cho ngày lễ

Ẩm thực ngày tết Trung Thu có khá nhiều loại, những món ăn giàu chất béo và đạm khiến bạn cảm thấy ngán và không còn cảm giác ngon miệng.

Sự kết hợp mới lạ giữa vị rau câu tươi mát với vị ngọt thanh của trái cây tươi mang đến hương vị ngon lành, mát mẻ và độc đáo làm nên chiếc bánh Trung Thu rau câu, giải nhiệt cho ngày lễ.

 

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu

Cùng Bepteka tìm hiểu công thức làm bánh Trung Thu rau câu ngon mát!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

• Bột rau câu: 1 gói

• Nước cốt dừa, lá dứa, gấc, củ dền

• Đường:300g

• Muối: 100g

• Sữa đặc: 1 lon

• Trái cây tươi cắt nhỏ: Các loại trái cây mềm, nhiều màu sắc sẽ làm bánh đẹp hơn.

Nước lọc

Dụng cụ

  • Nồi, phới, nĩa, đĩa,…
  • Khuôn rau câu hình bánh trung thu
  • Bếp đun

Xem thêm: Cách làm bánh nướng Trung Thu cổ truyền

Cách làm bánh Trung Thu rau câu

Bước 1

Trộn bột rau câu với nước lọc theo tỷ lệ 1,5 lít nước : 10g bột rau câu, sau đó dùng phới khuấy đều để bột rau câu tan hoàn toàn trong nước.

Bước 2

Đun sôi hỗn hợp nước đã pha bột rau câu trên bếp từ với lượng nhiệt thấp. 800 ml nước (làm được 4 cái bánh) – 1,5 lít sẽ tương đương làm được 8 chiếc

bánh, cho thêm 2- 3 lá dứa nấu cùng để lấy hương thơm, đun lửa mạnh trong 10’( khi sôi thì hớt bọt). Nấu tan rau câu, rồi

cho 200gr đường khuấy đều. Cho tiếp ½ thìa cà phê muối và đun lửa nhỏ cho tan hỗn hợp.

Rót hỗn hợp nước rau câu vào khuôn bánh Trung Thu

Rót hỗn hợp nước rau câu vào khuôn bánh Trung Thu

Bước 3

Đổ hỗn hợp thạch trong vào 1/3 khuôn lớn, rắc thêm trái cây cắt nhỏ ( tùy khẩu vị) vào khi hỗn hợp thạch còn nóng.

Lưu ý, nên chọn các loại trái cây ít ra nước để bánh đẹp và không bị loang màu.

Bước 4

Làm nhân: lấy 1 phần nước rau câu trong còn lại ra xoong nhỏ, cho thêm cốt dừa và các màu tự nhiên theo ý thích để làm

nhân (nước thịt gấc, nước củ dền, siro socola, nước trà xanh matcha hoặc nước chanh leo…). Đun nóng già, khuấy đều rồi

cho ra khay nhỏ chờ nguội để làm nhân.

Bước 5

Quan sát, khi lớp thạch trong khuôn lớn (bước 3) ban đầu hơi se lại thì nhẹ nhàng đặt từng viên nhân (ở bước 4) vào giữa khuôn bánh.

Đặt nhân vào giữa khuôn bánh

Đặt nhân vào giữa khuôn bánh 

Với bánh Trung Thu rau câu bạn có thể tạo nhiều kiểu hình thức với nhân có thể là hoa quả cắt nhỏ hoặc các viên thạch đa dạng mùi vị và màu sắc khác nhau.

Bước 6

Pha nước thạch trong còn lại với cốt dừa, sữa đặc và các loại màu tùy thích để làm đế bánh. Sau khi đặt nhân vào khuôn

thì đổ lớp đế này lên. Đợi bánh nguội tự nhiên ở nhiệt độ phòng, dùng nĩa đâm nhẹ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 giờ đồng hồ là dùng được.

Bánh Trung Thu rau câu được bảo quản trong tủ lạnh, khi thưởng thức sẽ thấy vị ngọt mát, thanh của hoa quả, hương vị

thơm của lá dứa, sữa dừa…

Bánh Trung Thu rau câu hoa quả

Bánh Trung Thu rau câu hoa quả

Để bảo quản bánh tốt nhất bạn có thể sử dụng tủ lạnh Bosch để bánh được làm lạnh và giữ được kết cấu ổn định, giữ hương vị ngon nhất cho món bánh!

 

Bài viết liên quan

18/12/2023

Top 10 mẫu giường ô tô cho bé trai đẹp 2024
Thiết kế giường ô tô cho bé trai hiện đang là xu hướng được nhiều ...

07/01/2020

Cách phân biệt bếp từ nhập khẩu thật –giả
Với nhiều tiện ích cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ mà nó mang lại nên ...

03/01/2020

Than hoạt tính của máy hút mùi có bao nhiêu loại và khi nào nên thay ?
Chắc hẳn bạn đã nghe tới lưới lọc than hoạt tính của máy hút mùi ...

02/01/2020

Có nên dùng bếp ga âm không?
Mặc dù bếp ga âm đã và đang phổ biến trong nhiều gia đình Việt, ...