Món kho quẹt có vị rất ngon, ăn đưa cơm, với cách chế biến vô cùng đơn giản và nguyên liệu vô cùng dễ kiếm. Hãy cùng bắt tay vào chế biến món ăn này cho cả gia đình mình thưởng thức nhé.
1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm kho quẹt
Nguyên liệu làm món kho quẹt cho: 4 – 6 người ăn.
Thời gian thực hiện: 45 phút.
• Tôm khô: 50 g.
• Thịt ba chỉ: 200 g.
• Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, ớt.
• Hành tím: 1 củ.
• Hành lá cắt nhỏ.
• Các loại rau, củ luộc ăn kèm với kho quẹt.
• Dụng cụ thực hiện: Khi làm món kho quẹt thì một chiếc nồi đất là không thể thiếu được, nó sẽ làm kho quẹt cho ra hương vị thơm ngon nhất.
• Dao, thớt, bếp.
2. Cách làm món kho quẹt thơm ngon ngất ngây
• Đầu tiên bạn ngâm tôm khô với nước nóng cho mềm.
• Thịt ba chỉ đem cắt hạt lựu.
• Tiếp theo pha 8 muỗng canh nước mắm cùng với 4 muỗng canh đường cùng 4 muỗng canh nước lọc.
• Cho dầu ăn vào nồi, tao thịt ba chỉ ở trên bếp cho đến khi thịt ra hết mỡ, vàng giòn.
• Sau đó lấy thịt ba chỉ ra, chắt nước mỡ đi.
• Sử dụng nồi đất, cho 3 muỗng canh mỡ ở trên vào nồi.
• Hành củ băm nhỏ, đem phi vàng với phần nước mỡ.
• Tôm khô sau khi rửa sạch, để ráo, cho tôm vào phi vàng đều.
• Cho thêm phần thịt ba chỉ đã chiên vàng ở trên vào.
• Cho thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào khi thịt đã trộn đều với tôm khô.
• Cho chén nước mắm đã làm sẵn vào nồi thịt.
• Tùy thuộc vào khẩu vị ăn của mình mà thêm tiêu và ớt tuỳ ý.
• Rim kho quẹt cho đến khi mắm keo lại thì cho hành lá cắt nhỏ vào.
Món kho quẹt mằn mặn, ngòn ngọt, ăn kèm với rau củ luộc thì còn gì tuyệt vời hơn!
Chắc chắn mọi thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú với món kho quẹt này, vị mặn mặn, ngọt ngọt của mắm đường, giòn sựt của tốp mỡ chiên giòn, thêm một chút tôm khô – thật tuyệt vời. Chúc các bạn thành công!