Kinh nghiệm sử dụng nồi thủy tinh trên bếp từ cho tốt

Sử dụng các dụng cụ nồi thủy tinh cho bếp từ bạn không biết làm thế nào để hiệu quả, bài viết này Bepteka.com.vn xin chia sẻ kinh nghiệm sử dụng nồi thủy tinh trên bếp từ đảm bảo hiệu quả và kéo dài tuổi thọ bếp.

Có thể trước đây gia đình bạn đã chuẩn bị cho mình một bộ nồi thủy tinh đẹp của các thương hiệu nổi tiếng, bạn sử dụng chúng cho bếp gas phục vụ sinh hoạt trong gia đình.

Tuy nhiên những chiếc nồi này sẽ được bỏ đi đâu khi mà vấn đề bếp từ sẽ được đặc lên bàn ăn gia đình để xem xét việc thay thế cho chiếc bếp gas cũ? Làm thế nào để có thể sử dụng được nồi thủy tinh trên bếp từ bỗng nhiên trở thành một câu hỏi mà nhiều các chị em thường thắc mắc. Đừng quá lo lắng, bài viết này của chúng tôi sẽ cho bạn một số gợi ý để sử dụng nồi thủy tinh trên bếp từ hiệu quả.

cach-dung-noi-thuy-tinh-tren-bep-tu

Nồi thủy tinh

Vậy thì nồi thủy tinh có nấu được trên bếp từ hay không?

Câu trả lời ở đây tất nhiên là không rồi.

Bởi vì bếp từ là dòng sản phẩm dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, chính vì thế mà bắt buộc đáy của nồi nấu trên bếp từ phải có thiết kế nhiễm được từ tính, nếu không có thì nó sẽ không thể sử dụng được. Và đây cũng chính là lý do mà khiến cho rất nhiều khách hàng luôn cảm thấy lo lắng việc nồi nhôm, sành, sứ không sử dụng trên bếp cảm ứng từ được.

Cách khắc phục:

Thiết bị nhà bếp Teka chúng tôi sẽ đưa cho quý khách một số các giải pháp, có lẽ nó không mới tuy nhiên chúng tôi hi vọng rằng nó sẽ cho quý khách một số các gợi ý để tận dụng những bộ nồi thủy tinh trong gia đình.

Cách 1: Sử dụng bếp điện từ kết hợp

Với cách này thay vì việc sử dụng bếp từ thì bạn có thể sử dụng những chiếc bếp gồm 1 từ 1 hồng ngoại hoặc là bếp 2 từ 1 hồng ngoại. Như vậy thì bạn vẫn có thể sử dụng nồi inox trên vùng từ và sử dụng nồi thủy tinh, nồi nhôm, nồi đất ở trên vùng hồng ngoại, không những thế nếu muốn ăn đồ nướng thì bạn còn có thể nướng được trên bếp.

Việc sử dụng bếp kết hợp điện – từ chính là một trong những giải pháp toàn diện nhất cho việc chuyển đổi sử dụng bếp gas sang loại bếp điện từ an toàn, mà vẫn có thể tận dụng được những sản phẩm nồi cũ.

Cách 2: Sử dụng các miếng lót bếp từ bằng inox (Còn gọi là đĩa chuyển nhiệt)

cach-dung-noi-thuy-tinh-tren-bep-tu

Bộ chuyển đổi nhiệt

Bản chất của đĩa chuyển nhiệt đây chính là một tấm thép không rỉ (inox 304 hoặc 430) loại nhiễm từ. Bên cạnh việc có cái tên là bộ chuyển nhiệt thì dòng sản phẩm thường được người tiêu dùng tìm kiếm dưới cái tên là miếng lót nồi bếp từ. Quá trình hoạt động đĩa sẽ nhận từ trường từ vùng nấu của bếp phát ra, sau đó sẽ chuyển hóa thành năng lượng nhiệt và truyền lên nồi. Với việc dùng đĩa truyền nhiệt bếp từ đặc biệt rất là tiện lợi khi mà bạn có thể tận dụng được rất nhiều các loại nồi để sử dụng trên bếp từ, ngoài ra thì bạn vẫn sử dụng được cả với bếp đơn.

Xem thêm: Nếu bạn chưa sử dụng bếp từ chắc chắn bạn cần biết điều này!

Bên cạnh đó có thể thấy rằng việc sử dụng miếng lót bếp từ này có một ưu điểm lớn nữa đó chính là có thể dễ dàng sử dụng và nó giúp cho bạn không phải thay thế những bộ nồi trong gia đình sang nồi inox, ngoài ra còn có thể sử dụng bất cứ nồi nhôm, nồi đấy, thủy tinh… trên bếp từ mà không có vấn đề gì.

Bếp Teka chuyên cung cấp các thiết bị bếp, bếp từ Teka nhập khẩu, chính hãng cao cấp với giá thành hợp lý, quý khách quan tâm hãy đến với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Chúc quý khách hàng có sự lựa chọn tối ưu nhất!

Bài viết liên quan

26/11/2019

Phân biệt bếp từ và bếp điện từ Teka
Thương hiệu Teka đến từ Tây Ban Nha  là tập đoàn nổi tiếng thế giới ...

24/10/2019

Tìm hiểu về các hãng bếp từ châu Âu nổi tiếng nhất trên thị trường
Các hãng bếp từ châu Âu vô cùng được yêu thích cả về chất lượng ...

23/10/2019

Nên chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương phù hợp cho gia đình
Việc chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương khiến bạn phải suy nghĩ tìm ...

21/10/2019

Tư vấn chọn mua máy hút mùi phù hợp với căn bếp gia đình
Chọn mua máy hút mùi như nào để sử dụng cho gia đình là hợp ...