Ít ai biết rằng bã đậu sau khi làm sữa có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và vô cùng bổ dưỡng. Hãy cùng Bepteka tham khảo cách chế biến món đậu nành chiên giòn đơn giản mà vô cùng hấp dẫn nhé!
1. Nguyên liệu làm món đậu nành chiên giòn
• Bã đậu nành: 350 g.
• Khoai tây luộc chín: 200 g.
• Muối: 1 muống cà phê.
• Đường: 2 muỗng cà phê.
• Bột bắp: 1 muỗng canh.
2. Cách thức thực hiện
Để có thể làm món đậu nành chiên giòn, thì trước tiên rửa sạch khoai tây sau đó luộc chín rồi sau đó tán cho khoai được nhuyễn mịn.
Sau khi đã qua công đoạn làm sữa từ máy làm sữa đậu nành, các bạn lấy khoảng 350 g bã đậu trộn cùng với lượng khoai tây đã nghiền ở trên, trộn đều cho hỗn hợp này được nhuyễn mịn. Sau đó nêm vào hỗn hợp 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột bắp cùng 2 muỗng cà phê đường nhằm tạo được độ kết dính cho hỗn hợp.
Bắc chảo dầu lên bếp.Trong quá trình đợi cho dầu nóng, thì bạn xúc từng viên đậu nành nặn tròn và sau đó ấn hơi dẹt xuống để chuẩn bị chiên.
Khi dầu đã nóng lên, các bạn thả từng viên đậu nành vào chiên vàng 2 mặt. Vớt ra để cho ráo dầu sẵn sàng để thưởng thức sau khi chiên vàng giòn đậu nành.
Với nguyên liệu tưởng chừng như bỏ đi lại có thể làm ra món ăn vừa ngon, vừa bổ vô cùng đơn giản như thế này. Hãy làm cho gia đình mình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm: Salad trộn tôm cần tây vị ngon đúng điệu