Làm chân gà rang muối ớt nhâm nhi ngày đông

Bepteka chúng tôi xin mách bạn món chân gà rang muối ớt rất thơm ngon và chắc chắn rất thú vị để quý vị có thể thưởng thức trong những ngày mưa lạnh như thế này!

1. Nguyên liệu làm chân gà xốc muối ớt

• Chân gà: 0.5 kg.

• 1 gói bột chiên giòn, 2 muỗng canh bột năng, 5 nhánh xả cây, 2 muỗng cà phê bột nêm, 2 trái ớt sừng, 3 muỗng canh muối hột nghiền nhỏ (dùng muối hột sẽ ngon hơn muối thường).

• Dầu ăn

• Dụng cụ: Dao, thớt, chảo, bếp,

2. Các bước thực hiện chân gà rang muối ớt

ga-rang-muoi-ot

Sơ chế chân gà

Bước 1: Đầu tiên chân gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Sau đó bắc 1 nồi nước lên bếp cùng với 2 muỗng cà phê bột nêm rồi cho chân gà vào luộc chín. Thời gian luộc chân gà trong tầm khoảng 10 phút. Sau khi chân gà chín vớt ra để cho ráo nước. Tiếp theo cắt sợi xả cây và ớt sừng, rồi cho 2 muỗng canh bột chiên giòn vào trộn đều.

Bước 2: Chân gà cho ra tô thêm vào 1/2 gói bột chiên gà giòn cùng với 2 muỗng canh bột năng trộn đều cho bột bám xung quanh chân gà. Bắc 1 chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phân nửa chảo, để dầu nóng thì cho xả và ớt vào chiên vàng lấy mùi thơm rồi vớt ra chảo khác.

Tiếp tục dùng chảo dầu ấy, đem chiên vàng chân gà. Gắp chân gà đã chiên vàng qua chảo khác chứa xả và ớt. Sau đó cho thêm muối hột vào xốc đều cùng với chân gà.

ga-rang-muoi-ot

Gà rang muối ớt

Chỉ với các bước đơn giản món chân gà rang muối ớt đã được hoàn thành. Vị cay cay, mặn mặn, giòn giòn dai dai của chân gà rang muối ớt sẽ hấp dẫn bạn ngay ánh nhìn đầu tiên. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Bạn đã biết làm món trứng cá kho tộ ngon bá cháy?

Bài viết liên quan

20/06/2019

Tủ lạnh Teka có tốt không
Tủ lạnh Teka là dòng thiết bị gia dụng đang được nhập khẩu và phân ...

18/06/2019

Bếp ga âm Teka có tốt không?
Bếp ga âm Teka là một trong những loại bếp nấu đang được giới thiệu ...

13/06/2019

Cách bật bếp từ Teka
Bếp từ Teka là một trong những dòng thiết bị nhà bếp đang được rất ...

12/12/2018

Làm chân gà rang muối ớt nhâm nhi ngày đông
Bepteka chúng tôi xin mách bạn món chân gà rang muối ớt rất thơm ngon ...