Lần lượt các bước làm sạch bếp ga âm hiệu quả

Mặc dù các dòng bếp từbếp điện ngay càng thịnh hành trên thị trường nhưng bếp ga âm vẫn được nhiều chị em nội trợ yêu thích sử dụng. Tuy quen thuộc nhưng với nhiều người nhưng không phải chị em nào cũng biết vệ sinh bếp ga đúng cách. Việc làm sạch bếp ga không chỉ giúp cho có những bữa ăn thơm ngon mà còn giúp bếp hoạt động lâu dài, tuổi thọ cao.

Vệ sinh bếp ga âm kính Teka hay bếp ga âm inox Teka cũng như các dòng bếp ga âm khác là tương tự nhau. Để nắm rõ hơn, Bếp Teka sẽ đi lần lượt các bước làm sạch bếp ga âm hiệu quả và nhanh chóng.

Các bước làm sạch bếp ga âm

Bước 1:

Trước hết bạn cần tắt bếp và để cho bếp nguội, đồng thời tắt vòi ga. Trong lúc hoặc sau khi bếp nguội bạn chuẩn bị một chậu nước ấm có hoà thêm nước rửa chén hay nước rửa chuyên dụng. Tiếp đó là tháo rời các bộ phận mâm chia lửa, kiềng bếp rồi ngâm vào trong chậu nước đã chuẩn bị trước đó.

Lần lượt các bước làm sạch bếp ga âm hiệu quả

các bước làm sạch bếp ga âm

Bước 2:

Sau khi ngâm được một lúc từ 10-15 phút, bạn sử dụng bọt biển, khăn rửa để làm sạch các vết bẩn còn bám lại. Với nhưng vết bẩn cứng đầu ở kiềng bếp, bạn có thể sử dụng baking soda.

làm sạch bếp ga âm Teka

Lần lượt các bước làm sạch bếp ga âm

Sử dụng baking soda như sau: Cho 240gr baking soda vào nồi nước rồi đun sồi, khi nước sôi bạn thả kiềng hoặc mâm chia lửa. Vết bẩn được loại bỏ bạn có thể tắt bếp và rửa sạch lại với nước rồi để khô tự nhiên hoặc sử dụng lò nướng sấy trong 30 phút với nhiệt độ 150. Đầu đốt hay mâm chi lửa bạn đặt ngược lại để khô nhanh hơn.

Bước 3:

Làm sạch mặt bếp. Sử dụng khăn hoặc giấy mềm cùng với nước phun rửa chuyên dụng, rồi lau, chà mạnh với vết bẩn cứng đầu, sau đó dùng bọt biển hoặc khăn khác lau khô một lần nữa. Bạn có thể sử dụng baking soda với những vết bẩn bám dai dẳng.

làm sạch bếp ga âm hiệu quả

Bước 4:

Sau khi kiềng, mâm chia lửa đã khô, bạn lắp lần lượt mâm chia lửa rồi kiềng bếp, vậy là đã hoàn tất các bước làm sạch bếp ga âm hiệu quả và đơn giản.

Lần lượt các bước làm sạch bếp ga âm hiệu quả

Chúc các bạn thành công với công việc nội trợ của mình!

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...