Lần lượt các bước vệ sinh máy rửa bát Teka

Máy rửa bát không còn là món đồ xa xỉ đối với nhiều gia đình. Để giảm bớt gánh năng công việc nội trợ, mua máy rửa bát là sự lựa chọn đúng đắn và hợp lý nhất. Một trong những loại máy rửa bát được ưa chuộng nhất hiện nay đó là máy rửa bát Teka, vừa đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng vừa mẫu mã bền đẹp lâu dài.

Nhằm giúp cho máy rửa bát của nhà bạn luôn bền đẹp như mới và tuổi thọ lâu dài, chúng tôi xin chỉ ra lần lượt các bước vệ sinh máy rửa bát Teka cũng như các loại máy rửa bát thông thường khác.

Vệ sinh trong lòng máy rửa bát Teka

Việc đầu tiên cần làm là chúng ta nên vệ sinh bên trong lòng máy rửa bát trước. Trước hết bạn cần pha một hỗn hợp dung dịch làm sạch gồm nước và xà phòng chuyên dụng cho máy rửa bát (không nên dùng nước rửa bát bởi vì nhiều bọt). Lấy miếng giẻ sạch hoặc bọt biển nhúng dung dịch trên để cọ những chỗ có dính cặn bẩn, thức ăn, đường viền máy. Làm sạch khu vực ống xả, nhặt vật thể lạ, cứng trong lòng máy.

Lần lượt các bước vệ sinh máy rửa bát Teka

Sử dụng bàn chải đánh răng để cọ những vết bẩn cứng đầu, chỗ rãnh hẹp…

Khử mùi hôi trong máy rửa bát Teka

Cho một ly giấm trắng vào ngăn trên cùng của máy rửa bát, cho chạy máy rửa bát ở chế độ nóng nhất để loại bỏ mùi hôi thức ăn, dầu mỡ, bụi bẩn…

Ngoài giấm trắng bạn có thể sử dụng nước chanh hoặc baking soda. Nước chanh bạn để trong ngăn để xà phòng, baking soda bạn dải trong lòng máy rửa bát và bật chế độ nóng nhất với thời gian ngắn, tương tự như sử dụng giấm trắng.

Lần lượt các bước vệ sinh máy rửa bát Teka

Vệ sinh tay phun nước

Kéo giá đỡ bên dưới ra để tháo gỡ tay phun phía dưới. Dùng tăm bàn chải làm sạch các mảnh vụn nhỏ cặn, sử dụng nước ấm pha chất tẩy rửa để làm sạch, tương tự làm sạch với tay phun phía trên.

Lắp thử tay phun vào giá, xoay tay dưới nếu chuyển động mượt mà là đã sạch sẽ, nếu thấy khựng lại thì có thể là có mảnh vụn nhỏ, thức ăn thừa bị kẹt trong ống xả. Bạn tháo ống xả ra và kiểm tra lại. Nhớ tắt nguồn điện khi tháo ống xả.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng bạn có thể vệ sinh máy rửa bát nhà mình một cách nhanh chóng và hiệu quả!

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...