Lựa chọn tủ rượu để bảo quản rượu tốt nhất

Rượu vang là đồ uống dành cho những người đẳng cấp. Để bảo quản và cất trữ rượu cũng có những yêu cầu khắt khe mới có thể bảo được hương vị thơm ngon của nó.

Hiện nay, hầu hết các gia đình sử dụng tủ lạnh để bảo quản rượu, tuy nhiên, điều này làm mất đi hầu hết các hương vị vốn có của đồ uống. Vì vậy, là người uống rượu vang bạn nên biết cách lựa chọn tủ rượu (tủ ướp lạnh rượu) chuyên dụng để bảo quản chúng một cách tối ưu nhất.

Lựa chọn tủ rượu để bảo quản rượu tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tủ chất lượng tốt để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Để chọn lựa sản phẩm tốt và biết cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất là điều mà không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây đưa ra một số tiêu chí lựa chọn tủ rượu để bảo quản rượu tốt nhất.

Tiêu chí chọn lựa tủ rượu

Điều chỉnh nhiệt độ tủ rượu phù hợp

Trong quá trình bảo quản rượu vang, các điểm cần lưu ý là điều kiện ánh sáng và nhiệt độ, nếu không được kiểm soát nhiệt độ đúng cách sẽ làm cho chất lượng rượu giảm nhanh. Cho nên bạn cần biết được nhiệu độ thích hợp cho mỗi loại rượu khác nhau để điều chỉnh cho phù hợp. Bạn nên sắp xếp những loại rượu vang cùng loại, cùng nhiệt độ ở cùng một ngăn. Chẳng hạn vang đỏ 15-18 độ, vang trắng 7-10 độ, vang sủi 5-7 độ… Với nhiệt độ dao động 5-18 độ C và với 2 ngăn khác nhau có chứa nhiều rượu, tủ rượu TEKA sẽ giúp bạn tối ưu nhất cho cả hai loại rượu vang trắng và rượu vang đỏ, vang sủi – chắc chắn rằng rượu vang của bạn luôn ở trong tiêu chuẩn điều kiện nhiệt độ.

Độ rung thấp

Độ rung hay độ ồn của tủ rượu liên quan trực tiếp tới chất lượng của rượu vang. Vì vậy bạn cần lựa chọn tủ bảo quản rượu có độ rung thấp, < 30 dB là hợp lý nhất. Điều này giúp cho rượu của bạn không bị rung lắc, xáo trộn gây giảm chất lượng của rượu.

Mặt kính của tủ rượu

Mặt kính là tiêu chí đảm bảo ánh sáng phù hợp nhất cho rượu vang của bạn. Khi bạn nên chọn mua tủ rượu bạn nên tìm đến sản phẩm có mặt kính được thiết kế với 2 lớp chống tia UV, cách nhiệt tốt hơn, tránh hiện hiện tượng ngưng tụ hơi nước trên mặt kính hay còn gọi là “đổ mồ hôi”. Các mẫu thiết kế tủ rượu của hãng Teka thường được đánh giá cao hơn so với các thương hiệu tủ bảo quản rượu khác về chất lượng mặt kính 2 lớp bảo vệ.

Kiểu dáng thiết kế sang trọng

Đi kèm với cuộc sống đầy đủ tiện nghi là vẻ đẹp thẩm mỹ. Việc lựa chọn tủ rượu có thiết kế đẹp mắt, sang trọng và đầy đủ công dụng, tính năng, chắc chắn sẽ là lựa chọn ưu việt nhất cho bạn.

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...