Lưu ý cơ bản trong sử dụng máy giặt khi nhà có trẻ nhỏ

Một trong những thiết bị điện giúp cho các chị em nội trợ có thể có nhiều thời gian để chăm sóc gia đình đó là chiếc máy giặt. Tuy nhiên cần phải chú ý hết sức trong quá trình sử dụng máy giặt nếu gia đình có trẻ nhỏ để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Bài viết này BepTeka chúng tôi xin đưa ra một số các lưu ý cơ bản trong sử dụng máy giặt lồng ngang khi nhà có trẻ nhỏ để quý khách có thể áp dụng bảo đảm an toàn cho bé.

1. Lưu ý về vị trí đặt máy giặt

Một trong những vấn đề quan trọng khi các gia đình có trẻ nhỏ sử dụng máy giặt đó chính là chọn vị trí đặt máy giặt phù hợp. Các chị em nên đặt máy giặt ở nơi tránh xa so với tầm tay của trẻ như là đặt máy giặt ở sân thượng, phòng giặt đồ riêng có cửa khóa, đặt xa nơi ngủ nghỉ càng tốt. Bởi vì chúng ta có thể thấy rằng máy giặt được thiết kế với chiều cao thích hợp với chiều cao của trẻ nó khiến cho trẻ dễ nghịch và cảm thấy vô cùng thích thú với loại thiết bị này.

Trẻ em thường hiếu kỳ với những loại đồ vật này, vì thế khi trẻ nghịch ngợm thường bắc ghế nhấn nút nghịch máy giặt khi mà không có người lớn ở bên cạnh. Một lưu ý nữa đó chính là sau khi sử dụng máy giặt cho gia đình có trẻ nhỏ, thì người lớn nên rút phích cắm điện để đảm bảo an toàn.

nguyen-tac-co-ban-trong-su-dung-may-giat-khi-nha-co-tre-em

Máy giặt cửa ngang cha mẹ cần khóa cửa khiến bé không thể mở được

– Chú ý không được để các chất dễ cháy nổ như xăng, dầu và cồn vào trong hoặc ở gần sản phẩm. Bên cạnh đó cũng đừng bao giờ giặt quần áo có dính các chất này.

– Không lắp đặt máy giặt trong phòng tắm nơi ẩm ướt tránh gây tai nạn do rò điện.

Xem thêm: Phải làm gì khi máy giặt gặp trục trặc về nguồn điện

2. Lưu ý khi chọn máy giặt

Bạn nên lựa chọn các dòng máy giặt có nắp cửa đối với những gia đình có trẻ nhỏ, bởi vì  những dòng máy giặt này sẽ bảo đảm an toàn hơn khi máy vận hành không mở ra được. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các dòng máy giặt cửa ngang bởi vì đa số các dòng máy giặt cửa trước đều tuyệt đối an toàn vì chúng luôn có khóa cửa.

Đặt máy giặt trong phòng giặt riêng có cửa khóa

Đặt máy giặt trong phòng giặt riêng có cửa khóa

3. Chú ý trong quá trình máy giặt hoạt động

Bạn nên cẩn thận kiểm tra khóa cửa đã đóng tuyệt đối hay chưa trước khi máy giặt hoạt động? Phòng trừ nhiều trường hợp vì khóa chưa kĩ, máy vẫn còn hoạt động trẻ chơi đùa cạnh đó nghịch và chui vào gây nguy hiểm đến tính mạng trẻ. Đặc biệt hạn chế tối đa việc để trẻ một mình, điều này cần chú ý đối với trẻ nhỏ từ 0 – 4 tuổi.

Đã có nhiều trường hợp trẻ nhỏ gặp nguy hiểm vì máy giặt, chính vì thế các bậc phụ huynh nên chú ý để bảo đảm an toàn cho con em mình!

Ngoài việc đảm bảo hiệu quả khi giặt đồ, máy giặt cần đảm bảo an toàn khi sử dụng, đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ thì việc này càng quan trọng hơn. Bepteka hiện cung cấp các dòng máy giặt cửa ngang cao cấp với nhiều tính năng nổi bật, quý khách có thể tham khảo: Máy sấy quần áo nhập khẩu Teka TKS1 600Máy giặt đứng độc lập nhập khẩu Teka TKX1 1000T….

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...