Lưu ý nhất định phải biết nếu bạn sử dụng bếp từ vào mùa mưa

Mùa mưa thời tiết ẩm ướt không chỉ ảnh hưởng nhiều trong cuộc sống sinh hoạt mà còn tác động trực tiếp tới việc nấu nướng trong gian bếp gia đình bạn. Nếu nhà bạn đang sử dụng các thiết bị như, tủ lạnh, bếp từ, bếp điện thì bạn cần đặc biệt lưu ý bởi khi độ ẩm cao có thể gây hỏng hóc, giảm tuổi thọ của thiết bị.

Cùng Bếp Teka kiểm tra lại xem nhà bạn đã sử dụng bếp từ đảm bảo an toàn khi mùa mưa đến hay chưa?

Lưu ý khi sử dụng bếp từ vào mùa mưa

Kiểm tra vị trí lắp đặt bếp

Khi lắp đặt bếp từ âm hay dương đều cần phải đảm bảo đặt cách tường tối thiểu 10 cm, đặt ở vị trí bằng phẳng, tránh gần vòi nước, tránh gây rò rỉ điện. Đặc biệt, khi mùa mưa kéo dài nếu bếp từ bị dính nước vào phần vi mạch sẽ làm hư hỏng, chập điện gây cháy nổ mất an toàn cho người sử dụng.

Sử dụng bếp từ teka an toàn

Sử dụng bếp từ teka an toàn

Khi bếp không may bị ẩm ướt tuyệt đối không sử dụng bếp.

Tần suất sử dụng

Việc sử dụng thường xuyên bếp từ sẽ tránh hỏng hóc khi trời vào mùa mưa bởi khi độ ẩm cao nếu bếp không hoạt động trong thời gian dài, các linh kiện sẽ dễ hư hỏng. Nếu gia đình bạn không có nhu cầu sử dụng nhiều thì nên bật bếp khoảng 2 lần/ tuần để duy trì hoạt động ổn định của bếp.

Đọc hướng dẫn sử dụng kỹ

Thông thường, theo thói quen nhiều người dùng chủ quan sử dụng bếp theo cảm tính và dùng theo kinh nghiệm mà không tìm hiểu kỹ về hướng dẫn của nhà sản xuất. Hiện tại có nhiều dòng bếp từ với thiết kế hiện đại, tính năng thông minh nên khi sử dụng cần đọc kỹ hướng dẫn tránh thao tác sai.

Bếp từ Teka với nhiều tính năng nổi bật đáp ứng nhu cầu sử dụng cho mọi gia đình, giúp gian bếp sang trọng, hiện đại và tăng năng suất hiệu quả nấu nướng.

Lưu ý sử dụng bếp từ khi trời ẩm ướt

Lưu ý sử dụng bếp từ khi trời ẩm ướt

Thường xuyên làm sạch, vệ sinh bếp

Trong quá trình nấu nướng việc đồ ăn, nước dùng, dầu mỡ… bắn ra bếp là không tránh khỏi, đặc biệt trong thời tiết ẩm ướt nếu thức ăn bám vào bếp từ để lâu không được lau sạch sẽ nhanh chóng tạo thành nấm mốc, gây mất vệ sinh đồng thời ảnh hưởng tới hoạt động của bếp.

Trong trường hợp gặp sự cố bất ngờ hoặc hư hỏng mà bạn không biết cách xử lý hãy gọi cho kỹ thuật viên để bếp từ được sửa đúng quy cách.

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...