Lưu ý quan trọng giúp tăng tuổi thọ cho máy giặt

Từ lâu thì chiếc máy giặt đã được xem như một người bạn trong gia đình, nhờ có những ưu điểm vượt trội của chiếc máy giặt mà thời gian nghỉ ngơi, thư giãn của con người được tăng lên đáng kể.

Những lời khuyên mà Bepteka chúng tôi chia sẻ dưới đây với hy vọng sẽ giúp cho bạn có những thông tin hữu ích để gia tăng tuổi thọ máy giặt nhà bạn.

Không đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo

Việc bạn đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo khi giặt nó có thể sẽ khiến cho những hạt li ti của bột giặt còn bám vào quần áo bởi vì quá trình xả của máy giặt có khi cũng sẽ không làm sạch hết. Để tránh tình trạng này thì bạn nên hòa tan bột giặt với nước trước rồi sau đó đổ tất cả vào máy giặt. Trong trường hợp máy giặt có khoang riêng, thì hãy cho lượng bột giặt vừa đủ vào khoang.

5-loi-khuyen-de-tang-tuoi-tho-cua-may-giat

Không giặt vượt quá số quần áo quy định

Không giặt vượt quá số quần áo quy định

Dù cho bạn có muốn tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí như thế nào đi nữa thì việc gia tăng trọng lượng quần áo vượt quá quy định của máy giặt cũng sẽ có nguy cơ làm cho máy giặt bạn bị hư hại. Dễ dàng thấy nhất đó chính là mô-tơ của máy giặt rất dễ bị chập điện gây ra các hiện tượng cháy và làm mòn dây cu-roa nhanh chóng. Chính vì thế mà cách tiết kiệm an toàn nhất hiện nay đó chính là bạn phải tuân thủ đúng theo quy định về khối lượng quần áo giặt.

Cẩn trọng khi giặt với nước nóng

Thông thường chúng ta hay sử dụng nước nóng để quần áo của mình nhanh ra chất bẩn trong quá trình, nhưng với máy giặt nước nóng dùng để giặt máy giặt chỉ nên để ở mức 40 độ C, ở mức nhiệt này thì bột giặt đủ thấm vào quần áo và tẩy trôi đi các chất bẩn. Nếu như để nước ở mức nhiệt quá cao nó có thể khiến máy giặt bị hư hại nghiêm trọng.

Không giặt chung nhiều loại quần áo với nhau

Bạn cần phải phân loại quần áo trước khi giặt, với các loại quần áo mỏng, chất liệu vải len hay nylon bạn cần phải giặt riêng bởi vì quần áo loại này rất dễ bị rách dưới tác động quay mạnh của máy giặt. Giặt chung nhiều loại quần áo nó cũng sẽ không đảm bảo được độ sạch tối đa của quần áo.

5-loi-khuyen-de-tang-tuoi-tho-cua-may-giat

Không giặt quần áo dính xăng, dầu

Không giặt quần áo dính xăng, dầu

Cũng đã có một số trường hợp quần áo dính xăng, dầu cho vào máy giặt gây nên các hiện tượng cháy, nổ. Chính vì thế để bảo vệ an toàn cho cả gia đình bạn cần phải ngâm và giặt riêng những loại quần áo này rồi mới cho vào máy giặt để làm sạch thêm một lần nữa.

Máy giặt là thiết bị da dụng có tuổi đời khá dài, nhưng để có thể duy trì được độ bền và thời gian sử dụng lâu hơn thì phải có nhiều thời gian để chăm chút máy giặt, vệ sinh thường xuyên và kiểm tra rò rỉ trước khi máy giặt bị hư hại.

Xem thêm: Khi sử dụng máy giặt cần lưu ý các biểu tượng mã giặt quốc tế

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...