Mẹo bảo quản gia vị trong tủ lạnh

Các loại gi vị cùng với các thành phần khác chắc hẳn không thể thiếu được trong mỗi bữa ăn ngon miệng. Vì thế bạn nên biết mẹo bảo quản gia vị trong tủ lạnh sao cho thật cẩn thận kế cả ở trong tủ lạnh cao cấp để tránh không gây ảnh hưởng quá nhiều đến mùi vị của chúng.

Mẹo bảo quản gia vị trong tủ lạnh

Các bước tốt nhất bảo quản các gia vị

Để cho gia vị không bị hỏng và làm cho gia vị không bị mất đi hương vị đặc trứng, do đó bạn cần bảo quản gia vị sao cho giữ nguyên hương vị bạn nên làm theo các cách sau :

  • Nên mua lượng gia vị còn nguyên: Bạn nên chú ý mua gia vị vẫn còn nguyên vẹn và sau đó khi sử dụng bạn mới lấy một lượng vừa đủ và chỉ nên sử dụng được từ nửa tháng hoặc 1 tháng, nếu để càng lâu thì mùi vị sẽ từ từ mất đi.
  • Đựng các loại gia vị trong lọ sẫm màu: Bạn nên đựng gia vị trong những chiếc lọ có màu sẫm nhằm tránh ánh nắng chiếu trực tiếp nếu không ánh nắng sẽ làm cho gia vị của bạn sẽ dễ dàng bị phân hủy và không để được lâu.
  • Để ở nơi tránh xa nhiệt độ: Nên để các loại gia vị tránh xa các loại bếp lò cũng như lò sưởi, nhiệt độ cao thường xuyên biến đổi sẽ là điều kiện tốt để cho vi khuẩn được hoạt động phát triển tốt hơn. Bạn nên đặt các lọ gia vị thường dùng ở những nơi như là trong tủ bếp hoặc là nơi có nhiệt độ ở dưới 25 độ C.

Mẹo bảo quản gia vị trong tủ lạnh

  • Độ ẩm chính là kẻ thù số một của gia vị: Độ ẩm sẽ khiến cho gia vị nhanh chóng bị hỏng và nổi nhiều nấm mốc hơn, vì thế bạn nên tránh các hành động như là cầm trực tiếp lọ gia vị và rắc vào trong nồi mà bạn hãy cẩn thận sử dụng thìa sạch khô lấy ra một lượng vừa đủ giúp tránh độ ẩm tiếp xúc trực tiếp vào trong các lọ gia vị.

Lưu ý đặc biệt khác khi bảo quản gia vị trong tủ lạnh

  • Để kiểm tra xem xem gia vị có được sử dụng hay không bạn hãy sử dụng giác quan của bản thân để cảm nhận nếu như thấy hương vị hoặc màu sắc thay đổi tức là gia vị đó đã bị hỏng rồi đấy.
  • Khi những lọ gia vị hỏng hoặc bị nhiễm ẩm bạn nên bỏ chúng đi ngay, bạn đừng để điều này làm ảnh hưởng tới thời gian bảo quản của gia vị và đồng thời nên kiểm tra toàn diện khả năng sử dụng của các lọ gia vị vào mỗi tháng.
Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...