Món thịt quay lò nướng là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Trong mỗi bữa ăn gia đình thì món thịt nướng giúp cho mâm cơm trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn, đặc biệt là với trẻ em. Vậy làm sao để nướng thịt ngon mà không lo bị cháy xém ? Hãy cùng bepteka.com.vn khám phá ngay mẹo để nướng thịt thơm ngon bằng lò nướng để cùng trổ tài đầu bếp ngay thôi !
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để tẩm ướp trước khi nướng thịt
- 600g thịt ba chỉ
- Muối, đường, mì chính
- Tiêu, bột ngũ vị hương
- Dấm (độ chua 5%) / chanh.
2. Cách nướng thịt bằng lò nướng.
a. Chuẩn bị:
Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước rồi dúng dao khía thành từng lớp khoảng 1-1,5cm. Cách làm này giúp thịt ngấm gia vị khi ướp và miếng thịt dễ tách ra sau khi nướng xong.
b. Ướp thịt
- Hỗn hợp1: ½ tsp muối + ½ tsp đường + 1/3 tsp mì chính + 1tsp bột ngũ vị hương + ½ tsp tiêu
- Hỗn hợp 2: 1tsp muối + 1tsp dấm / chanh
Đảo đều từng loại hỗn hợp lên để chuẩn bị ướp.
Bạn đeo bao tay, ướp phần hỗn hợp lên thịt nạc trước , nhẹ nhàng quết các hỗn hợp xung quanh thịt và phần thịt khía. Tiếp theo, lật phần bì , dùng giấy ăn lau khô, lấy thìa nhỏ múc hỗn hợp muối+chanh chà đều lên mặt.
Lấy giấy bạc bọc quanh miếng thịt đã ướp để khi nướng, gia vị được ngấm đều và dầu mỡ không bị dính nhiều ra xung quanh lò. Sau khi bọc xong, bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất là 3 tiếng, nếu để qua đêm thì càng tốt, để gia vị được ngấm đều và sau khi nướng, thịt sẽ có màu vàng đẹp mắt.
c. Nướng thịt
- Lấy thịt tư trong lò ra, để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng trước khi bỏ vào lò nướng.
- Hâm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút trước khi cho thịt vào. Cho thịt vào khay nướng.
- Sau 20 phút, mở lò ra và lật mặt bì lên trên.
- Nướng tiếp 20-25 phút cho phần bì thịt thêm giòn rụm, bạn nên kiểm tra xem thịt có bị cháy hay không ( tùy lượng thịt mà tăng/giảm thời gian nướng)
- Sau khi đã nướng xong ( tổng thời gian 40-45 phút ), lấy thịt ra khỏi lò, bỏ lên đĩa cho nguội bớt , để khoảng 5-10 phút là bắt đầu có thể cắt thịt ra và thưởng thức.