Mẹo giúp tủ lạnh của bạn hoạt động hiệu quả hơn

Trong sinh hoạt của các gia đình hiện nay thì tủ lạnh là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều nhất, tuy nhiên nó cũng là thiết bị tiêu hao điện nhiều nhất. Chính vì thế nếu như không sử dụng đúng cách thì hàng tháng gia đình bạn sẽ phải chi trả một khoản lớn về tiến điện.

Dưới đây là một số các mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng tủ lạnh hiệu quả hơn mà Bepteka chúng tôi xin chia sẻ.

Đặt tủ lạnh ở nơi rộng rãi, thoáng mát

cach-giup-tu-lanh-cua-ban-hoat-dong-hieu-qua-hon

Đặt tủ lạnh ở nơi rộng rãi, thoáng mát

Lưu ý rằng không nên đặt tủ lạnh ở những nơi quá chật chội hoặc đặt tủ lạnh ở quá gần tường hay các vật dụng xung quanh (khoảng cách tốt nhất để bạn có thể đặt tủ lạnh đó là nên cách tường khoảng tầm 10cm). Bởi vì nếu đặt quá sát vào tường có rất nhiều các loại bụi bẩn có thể tập trung vào phía sau tủ lạnh (đặc biệt là khi trong nhà bạn có nuôi thú cưng) và chúng sẽ bám vào dàn tản nhiệt sau máy. Khi được làm sạch, thì dàn tản nhiệt sẽ hoạt động được tốt hơn, nhờ vậy mà nó sẽ giúp rút ngắn được thời gian làm lạnh của máy và tiêu hao điện năng ít hơn.

Luôn bọc kín tất cả thực phẩm trong tủ lạnh

Ngoại trừ các loại đồ ăn đã được đóng gói sẵn, thì đa số các loại thực phẩm trong tủ lạnh đều chứa hơi ẩm. Nếu như chúng ta không bọc kín lại, thì lúc này hơi nước từ thực phẩm sẽ tỏa ra và khi đó tủ lạnh sẽ phải hoạt động gấp đôi so với công suất bình thường để nhằm loại bỏ hơi nước và làm lạnh. (Không những thế, hầu hết thức ăn sẽ hút mùi của nhau vì thế mà nếu không bọc kín thực phẩm lại thì nó sẽ tạo ra những mùi lạ, còn gọi là “mùi tủ lạnh”).

Luôn đóng chặt tủ lạnh

Bằng cách đặt một tờ giấy gần cánh cửa tủ lạnh bạn có thể kiểm tra xem gioăng cao su ở mép tủ có bị lỏng hay không. Nếu như thấy tờ giấy đung đưa, thì rất có thể là do miếng gioăng bảo vệ ở cánh tủ đã bị hỏng, vì thế mà hơi lạnh bị thoát ra ngoài. Những việc này có thể làm tiêu hao rất nhiều điện năng, chính vì thế mà bạn nên thay ngay miếng gioăng bảo vệ khi phát hiện ra là nó đã bị hỏng.

Không để thực phẩm còn nóng trong tủ lạnh:

cach-giup-tu-lanh-cua-ban-hoat-dong-hieu-qua-hon

Không để thực phẩm còn nóng trong tủ lạnh

Nếu như để các loại thực phẩm nóng trong tủ lạnh, nó sẽ hao tổn điện năng nhiều do tủ lạnh của bạn phải hoạt động gấp đôi công suất để vừa làm nguội và vừa làm lạnh thực phẩm. Do vậy bạn hãy để thức ăn vừa nấu xong ở ngoài cho đến khi nguội hẳn thì mới cất vào trong tủ lạnh, như vậy thì nó sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều điện cho gia đình bạn.

Sử dụng các chai nhựa chứa nước lấp đầy khoảng trống trong tủ:

Việc làm này sẽ giúp lấp đầy khoảng trống và giảm tiêu hao điện do khí lạnh không phải lưu thông nhiều giữa các khoảng trống ở trong tủ.

Với những chia sẻ về các mẹo giúp tủ lạnh của bạn hoạt động hiệu quả hơn mà Bepteka chia sẻ trên đây, quý khách có thể áp dụng cho chiếc tủ lạnh gia đình mình.

Xem thêm: Top 3 chiếc tủ lạnh đời mới nhất mà bạn nên biết

Bài viết liên quan

26/11/2019

Phân biệt bếp từ và bếp điện từ Teka
Thương hiệu Teka đến từ Tây Ban Nha  là tập đoàn nổi tiếng thế giới ...

24/10/2019

Tìm hiểu về các hãng bếp từ châu Âu nổi tiếng nhất trên thị trường
Các hãng bếp từ châu Âu vô cùng được yêu thích cả về chất lượng ...

23/10/2019

Nên chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương phù hợp cho gia đình
Việc chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương khiến bạn phải suy nghĩ tìm ...

21/10/2019

Tư vấn chọn mua máy hút mùi phù hợp với căn bếp gia đình
Chọn mua máy hút mùi như nào để sử dụng cho gia đình là hợp ...