Bạn ưa thích những món bánh ngọt và bánh chocolate kem là một trong số đó. Bài viết này Bepteka sẽ hướng dẫn cho bạn công thức làm bánh chocolate kem bằng lò nướng thủy tinh vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn.
1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm bánh chocolate kem
Nguyên liệu chuẩn bị dành cho 8 người ăn
• Bơ: 150g.
• Trứng gà: 4 quả.
• Đường: 150g.
• Bột Vani: 1 muỗng cafe.
• Bột mì: 100g.
• Bột nở: 1 thìa cà phê.
• Bột ca cao loại tốt: 50g.
• Chocolate đen: 240g, đem nung chảy ra.
• Kem tươi: 500ml.
• Tinh dầu vani: 2 thìa cà phê .
• 4 thìa cà phê mứt.
• Dụng cụ cần thiết: Chỉ với một chiếc lò nướng thủy tinh, nó sẽ giúp cho bạn thực hiện món bánh chocolate phủ kem với các bước vô cùng đơn giản hơn rất nhiều với cơ chế tỏa nhiệt đối lưu, bạn có thể tùy chỉnh được thời gian, nhiệt độ nướng….
2. Các bước sơ chế
Bước 1: Bật công tắc lò, và làm nóng ở mức nhiệt độ là 180oC.
Bước 2: Sử dụng máy đánh trứng đánh mịn hỗn hợp bơ, đường, sau đó cho trứng vào và đánh đều tay trong khoảng thời gian 5 phút cho đến khi hỗn hợp có màu nhạt dần, rồi từ từ cho chocolate vào tiếp tục đánh đều.
Bước 3: Đem trộn đều hỗn hợp bột mì, bột nở và bột ca cao, sau đó cho lẫn vào hỗn hợp ở trên.
3. Công đoạn thực hiện bánh chocolate kem
Bước 1: Sử dụng khuôn bánh sandwich 6×20 cm, mang phết bơ ở đáy, cho hỗn hợp bột vào các khuôn bánh.
Bước 2: Nướng ở khay giữa của lò trong vòng khoảng 40 phút, nướng cho đến khi nào dùng xiên đâm vào bánh mà sau khi rút ra xiên sạch là được.
Bước 3: Đánh đều hỗn hợp kem tươi và tinh dầu vani.
Bước 4: Sau khi nướng bánh đã chín, vẫn để bánh trong khuôn, để nguội khoảng tầm 10 phút rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn hẳn.
Bước 5: Tiếp theo cho lần lượt mứt, kem lên trên mặt bánh.
Với nguyên liệu dễ kiếm, các bước làm vô cùng đơn giản, món bánh chocolate phủ kem này hoàn toàn có thể thực hiện đơn giản, nó có thể thay thế cho bánh sinh nhật, kỷ niệm.
Xem thêm: Bạn đã biết làm món bánh Flan cực đơn giản bằng lò vi sóng