Mẹo vệ sinh chậu rửa bát

Chậu rửa bát và vòi rửa bát sau một thời gian thường bị xỉn màu, ố vàng làm mất đi vẻ thẩm mỹ của chúng. Mẹo vệ sinh chậu rửa bát sau đây sẽ đem đến cho bạn những giải pháp giúp đem lại vẻ sáng bóng như mới cho chậu và vòi rửa bát.

Mẹo vệ sinh chậu rửa bát

Mẹo vệ sinh chậu rửa bát

Vật dụng và nguyên liệu để vệ sinh chậu rửa bát bạn cần gồm có bàn chải, miếng xơ, găng tay và miếng vải mềm.Các chất tẩy rửa bạn có thể sử dụng giấm, chanh, bột baking soda, nước rửa bát hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng.

Đầu tiên, bạn tháo giỏ đựng rác trong bồn rửa, đổ hết rác bẩn đi, phun nước qua một lượt cho chậu rửa hết rác to.

Sau đó bạn rải lớp chất tẩy rửa lên, và để đó khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Sau đó lấy bàn chải đánh sạch. Sau đó rửa lại sạch bằng nước, lưu ý khi vệ sinh chậu rửa bát bạn phải loại bỏ hết chất tẩy sau khi rửa  vì nếu còn sót lại nó sẽ khiến chậu hay vòi bị han hỏng.

Nếu bạn sử dụng chanh thì cắt đôi quả chanh rồi trà đi trà lại lên chậu nhiều lần cho tới khi các vết ố bị đánh bật.

Đối với chậu rửa làm từ nguyên liệu hỗn hợp thì bạn chỉ cần làm sạch thường xuyên và sử dụng những chất tẩy rửa không làm mòn cùng những sản phẩm thích hợp cho những bề mặt có chứa acrylic.

Đối với chậu rửa bằng gốm hoặc sứ, để vệ sinh chậu rửa bát hiệu quả và hạn chế sự phá hủy bề mặt từ axit và những chất có độ ăn mòn cao thì bạn nên sử dụng nước nửa bát pha với nước nóng để cọ rửa, và sử dụng dấm và nước ấm để làm sạch những vết ố sáng màu.

Mẹo vệ sinh chậu rửa bát được làm từ vật liệu là kim loại thì bạn dùng hỗn hợp rượu cùng với nước chanh đổ lên các vết ố gỉ rồi cọ sạch, hay bạn cũng có thể dùng baking soda rắc lên để đó khoảng 1 tiếng sau đó dùng miếng xốp vệ sinh lại chậu. Lưu ý, không dùng miếng sắt hay vật cứng để đánh vết bẩn cứng đầu bởi vì nó sẽ gây xước mặt chậu và vòi rửa bát.

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...