Mẹo vệ sinh máy hút mùi nhanh chóng

Mẹo vệ sinh máy hút mùi nhanh chóng sau đây sẽ giúp bạn làm sạch lớp bám bẩn dầu mỡ trong quá trình sử dụng trên máy hút mùi nhanh mà hiệu quả giúp tăng tuổi thọ sử dụng và đảm bảo an toàn khi dùng.

Mẹo vệ sinh máy hút mùi nhanh chóng

Mẹo vệ sinh máy hút mùi nhanh chóng

Trước khi vệ sinh bạn hãy ngắt hết nguồn điện để đảm bảo an toàn. Sử dụng khăn mềm kèm với hóa chất khác nhau để lau như:

+ Máy hút mùi bằng inox: Bạn có thể sử dụng nước rửa chén, nước lau kính hay dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Bạn nên tháo rời bộ phận và ngâm trong dung dịch cho ra chất dầu mỡ, dùng vòi nước mạnh xịt những chỗ bám bẩn. Đánh rửa kỹ sau đó lau khô lại bằng khăn mềm sạch.

cách vệ sinh máy hút mùi nhanh chóng

Ngâm lưới lọc trong dung dịch hóa chất ấm làm tan lớp dầu mỡ và đánh sạch lại.

+ Đối với máy hút mùi bằng nhôm: Bạn nên pha dung dịch xà phòng loãng ấm và vệ sinh bằng tay. Không dùng nước rửa chén khiến máy sẽ dễ bị đen.

+ Nếu bạn không thích dùng hóa chất thì hãy pha hỗn  hợp:  giấm trộn với 1/2 cốc bột baking soda ( bột nở ) cùng 1lít nước ấm sau đó vệ sinh máy. Chú ý khi vệ sinh xong phải lau lại bằng khăn mềm sạch.

Mẹo vệ sinh máy hút mùi đối với những gia đình sử dụng bộ lọc than hoạt tính thì đây là bộ phận quan trọng nhất để xử lý mùi, ngâm 2 vỉ than hoạt tính vào nước nóng trong 10-15 phút, để dầu mỡ tích tụ ở trong than hoạt tính hòa tan vào nước nóng, sau đó đem 2 vỉ than hoạt tính đó đem đi phơi khô ráo .

Tấm lưới lọc phải được cọ rửa vệ sinh thường xuyên, tránh để dầu mỡ bít chặt sau này sẽ rất khó vệ sinh, vừa mất vệ sinh vừa khiến giảm công suất hút, bạn nên tháo rời và ngâm vào nước ấm để các chất dầu mỡ bong ra dần dần và rửa lại bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.

Cách vệ sinh máy hút mùi hiệu quả

Sau khi vệ sinh xong nhớ lau khô thiết bị bằng khăn mềm sau đó lắp lại như cũ.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như kéo dài tuổi thọ cho máy hút mùi, bạn nên vệ sinh máy hút mùi ít nhất 3 tháng/lần.

Bài viết liên quan

12/12/2018

Mẹo vệ sinh máy hút mùi nhanh chóng
Mẹo vệ sinh máy hút mùi nhanh chóng sau đây sẽ giúp bạn làm sạch ...

12/12/2018

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Teka an toàn hiệu quả
Dòng sản phẩm máy rửa bát Teka được rất nhiều người ưa chuộng bởi những ...

12/12/2018

Sử dụng lò nướng Teka hiệu quả
Lò nướng là thiết bị tuyệt với giúp bạn làm ra những món nướng ngon ...

12/12/2018

Sử dụng máy giặt Teka có tốt không?
Máy giặt Teka được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất nên tiện dụng, ...