Lò vi sóng Teka với đa dạng mẫu mã, chủng loại và luôn được đảm bảo chất lượng sẽ đem đến những trải nghiệm dùng thích thú tới người sử dụng. Sau đây là một số cách dùng lò vi sóng có thể bạn chưa biết.
1. Làm snack khoai tây
Xắt lát khoai tây thành miếng mỏng, ngâm trong nước khoảng 10 phút, sau thấm khô từng lát khoai tây bằng khăn giấy. Tiếp đó tẩm gia vị tùy thích như: bơ, rong biển,…. Sau đó cho khoai vào lò vi sóng, đợi chừng 3 phút là đã có được món snack khoai tây giòn tan ăn vặt.
2. Làm bánh flan
Cách dùng lò vi sóng có thể bạn chưa biết khi làm bánh flan như sau: Dùng 1 quả trứng, 200 ml sữa tươi có đường, đánh cho trứng và sữa hòa tan vào nhau, gạt bớt lớp bọt phía trên rồi đổ hỗn hợp vào chén sứ hoặc ly thủy tinh chịu nhiệt. Bỏ chén vào lò vi sóng và chỉnh nhiệt độ ở chế độ trung bình thấp (đối với lò công suất 300 W), đợi chừng 5 phút, bạn sẽ có được một dĩa bánh flan thơm ngon dùng cho bữa ăn nhẹ trong ngày.
3. Làm bánh mì nướng
Bánh mì để lâu thường hay bị ỉu hay mềm, không ngon như ban đầu. Bạn có thể cắt thành từng lát bánh mì, trét thêm bơ lên bề mặt. Sau đó bạn đặt vào lò vi sóng rồi bắt đầu nướng khoảng 30 giây là bạn sẽ có ngay những chiếc bánh mì nóng giòn và thơm phức mùi bơ.
4. Làm bỏng ngô
Mẹo sử dụng lò vi sóng hiệu quả có thể bạn chưa biết đó là làm ngô rang bơ thật đơn giản lai dai vào ngày se lạnh, nếu bạn muốn ăn ngô rang bơ thì cho 1 thìa bơ vào tô, một cốc ngô khô vào và trộn hỗn hợp này với nhau. Đậy nắp tô và bỏ vào lò, điều chỉnh cho lò vi sóng hoạt động với công suất khoảng 600 W (trung bình cao) và đợi trong 3,5 phút. Còn nếu bạn muốn ăn không thì chỉ cần thay bơ bằng dầu ăn là được.
5. Vắt cam/chanh dễ dàng
Nếu bạn muốn lấy được nước cốt cam/chanh tối đa thì chỉ cần để chúng vào lò vi sóng khoảng 20 giây rồi mới bỏ ra vắt.
6. Rang hạt nhanh chóng
Bạn thường khó chịu khi rang hạt bên ngoài bằng chảo bị cháy, chín không đều như: hướng dương, hạt bí, hạt rẻ….. làm mất đi hương vị thơm ngon của nó. Cách dùng lò vi sóng hiệu quả là bạn chỉ cần rải đều các hạt trên một đĩa, cho vào lò, bật ở nhiệt độ cao, mỗi phút phải đảo để hạt được chín đều. Sau khoảng 2-3 phút chờ đợi, bạn có thể thưởng thức.