Nên và không nên dùng loại nồi nào cho bếp từ ?

Xu hướng sử dụng các thiết bị nhà bếp trong đó có bếp từ đang gia tăng trong thời gian gần đây. Bếp từ có nhiều ưu điểm vượt trội giúp nấu ăn nhanh, hỗ trợ đa dạng các mức công suất. Tuy nhiên để bếp có thể phát huy hết những tính năng và công dụng thì bạn cần phải sử dụng bộ nồi nấu phù hợp. Vậy nên và không nên dùng loại nồi nào cho bếp từ ? Hãy cùng Bepteka.com.vn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những loại nồi nào nên dùng cho bếp từ ?

Nguyên lý hoạt động của bếp từ là sử dụng dòng điện Fu-cô để làm nóng trực tiếp nồi nấu, do đó nồi/chảo nấu trên bếp từ phải làm từ những kim loại nhiễm từ như gang, thép, inox với bề mặt đáy phẳng. Khi chọn nồi nấu luôn luôn phải chú ý tình trạng bếp không nhận nồi.

Nên và không nên dùng loại nồi nào cho bếp từ

Nồi inox, gang, thép là dụng cụ tương thích cho bếp từ

Cách đơn giản nhất để kiểm tra nồi nấu của bạn có từ hay không đó chính là dùng nam châm. Nếu nam châm hút vào đáy nồi/chảo thì tức là những dụng cụ này tương thích với bếp từ.

Loại nồi nào không nên dùng cho bếp từ ?

Không nên dùng các dụng cụ nấu ăn bằng nhôm, đồng hay thủy tinh có đáy cong hoặc lõm bởi những vật liệu này không thể làm nóng trên bếp hoặc có hiệu suất sinh nhiệt thấp, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp từ do nhiệt lượng bếp tạo ra không đủ có thể làm cuộn dây của bếp nóng lên.

Loại nồi nào không nên dùng cho bếp từ

Nồi nhôm và thủy tinh hoàn toàn không thích hợp sử dụng với bếp từ

Trong trường hợp nếu bạn muốn tận dụng sẵn bộ nồi chảo đang có và không muốn lãng phí khi mua thêm bộ nồi mới thì bạn có thể sử dụng đĩa từ cho các loại dụng cụ nấu không nhận bếp. Đĩa từ là loại đĩa phẳng sẽ nóng lên khi đặt trên mặt bếp, nhiệt lượng truyền sẽ từ đĩa vào chảo và làm nóng thức ăn. Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể tận dụng được sẵn bộ nồi đang có mà không phải bỏ đi.

Nên và không nên dùng loại nồi nào cho bếp từ

Đĩa từ sẽ giúp bạn nấu được với mọi loại nồi chảo không tương thích trên bếp từ.

Chọn đúng các dụng cụ nấu tương thích với bếp từ sẽ giúp bếp phát huy được hiệu quả nhất những tính năng của mình đồng thời gia tăng tuổi thọ cho bếp.

Showroom Teka Kitchen Luxury hiện đang phân phối các sản phẩm bếp từ Teka chính hãng, bảo hành 02 năm, bảo trì trọn vòng đời sản phẩm. Đặc biệt hơn, quý khách sẽ được sở hữu các mẫu bếp từ Teka nhập khẩu với giá chiết khấu lên đến 30%. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo số hotline để được hỗ trợ tốt nhất: 0976.549.504 – 0904.512.679

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...