Những điều cần chú ý khi mua mà sử dụng máy hút mùi

Làm sao có thể lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy hút mùi chất lượng khi mà trên thị trường hiện nay dòng sản phẩm này vô cùng đa dạng về xuất xứ, về mẫu mã, chất lượng và giá cả.

Bạn phải nắm một số các thông tin cơ bản về máy hút mùi để có thể chọn mua cho mình một sản phẩm vừa tiện dụng lại vừa hợp túi tiền của gia đình bạn.

Những điều bạn cần biết về máy hút mùi trước khi mua dùng

Để nhằm mục đích đáp ứng được những yêu cầu của người tiêu dùng hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều các loại máy hút mùi, chúng đa dạng về xuất xứ, về chất lượng cũng như giá cả. Để có thể lựa chọn một sản phẩm chất lượng, hợp với túi tiền gia đình mình thì bạn cần phải nắm được những thông tin cơ bản về đối tượng này, để có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất.

nhung-dieu-ban-can-biet-ve-may-hut-mui-truoc-khi-mua-dung

Lựa chọn máy hút mùi phù hợp

1. Hiện nay trên thị trường có hai loại máy hút mùi cơ bản: cổ điển và ống khói

Về cơ bản máy thì hút mùi được phân chia thành hai loại bao gồm: máy hút mùi ống khói và máy hút mùi cổ điển với kích thước thường thấy ở các máy này đó là 60, 70 và 90 cm, nó tương ứng với kích thước thường thấy của các bếp nấu.

• Đối với loại máy hút mùi cổ điển (những loại máy không có ống thoát khói), thường được sử dụng cho những gia đình có không gian vừa và nhỏ.

Ưu điểm lớn nhất của dòng máy này đó chính là có kích thước và kiểu dáng vô cùng nhỏ gọn, kiểu dáng khá bắt mắt và đặc biệt có thể đặt ngay đặt ngay dưới tủ bếp. Loại máy này có thể có từ một đến hai quạt, với ba tốc độ hút, có công suất hút từ khoảng 550 đến 750 m3/ giờ. Với mức giá cả thấp, chỉ từ khoảng 1 triệu đến 4 triệu là bạn đã có thể mua được loại máy này. Tuy nhiên có thể thấy rằng nhược điểm của loại máy này đó là hiệu quả máy thấp, chỉ đạt khoảng từ 70-80% so với công suất thiết kế.

• Đối với loại có ống thoát khói, thì nó phù hợp cho những gia đình có không gian rộng lớn, bởi dòng sản phẩm máy hút mùi này có công suất lớn và các thiết bị hiện đại.

Ưu điểm của loại máy này đó chính là có công suất lớn vì thế sẽ hút được hết các mùi khó chịu trong quá trình nấu nướng. Cùng với đó, bởi vì có kích thước khá lớn vì vậy mà chúng thường được lắp đặt rời so với tủ bếp và được đặt xa hơn so với mặt bếp khoảng tầm 90 cm.

Nhược điểm của loại máy này khá to và cồng kềnh, vì thế không thể lắp ngay ở phía dưới tủ, mà chúng thường được lắp đặt rời với tủ bếp và sẽ được đặt xa hơn so với mặt bếp (khoảng tầm 90 cm). Đặc biệt mức giá của dòng sản phẩm này là khá đắt từ 4 – 10 triệu đồng.

nhung-dieu-ban-can-biet-ve-may-hut-mui-truoc-khi-mua-dung

Các loại máy hút mùi hiện đại có công suất lớn

2. Một số điều cần chú ý khi mua và sử dụng máy hút mùi

Khi mua được máy hút mùi phù hợp với gia đình mình rồi thì khâu bảo quản cũng là một trong những yếu tố mà những người tiêu dùng đặc biệt cần chú ý.

Theo các thông tin khuyến cáo của nhà sản xuất thì sau một thời gian sử dụng các bà nội trợ nên thay lớp màng lọc than hoạt tính định kỳ 6 tháng 1 lần cũng như phải thường xuyên vệ sinh lớp màng lọc kim loại phía dưới để bảo đảm được hiệu quả hoạt động và đảm bảo tuổi thọ cho máy.

Bên cạnh đó bạn cũng phải chú ý thường xuyên luôn lau chùi máy bằng giẻ mềm, sử dụng chất tẩy rửa. Không để nước hay là các vật cứng lọt vào trong máy. Lưu ý không sử dụng máy khi nguồn điện chập chờn và sử dụng đúng tốc độ của máy. Cũng không nên lạm dụng tốc độ cao nhất. Bên cạnh đó, nên bật máy khi kết thúc nấu ăn và sau khi nấu ăn khoảng 5 phút.

Bảo dưỡng định kỳ 2 tháng 1 lần giặt tấm lọc mỡ và thời gian thay than hoạt tính từ khoảng 6 đến 12 tháng 1 lần để bảo đảm khả năng của than hoạt tính. Đặc biệt, quý khách cũng nên bảo dưỡng máy 12 tháng 1 lần để bảo đảm.

Xem thêm: Phân loại máy hút mùi như thế nào?

Bài viết liên quan

26/11/2019

Phân biệt bếp từ và bếp điện từ Teka
Thương hiệu Teka đến từ Tây Ban Nha  là tập đoàn nổi tiếng thế giới ...

24/10/2019

Tìm hiểu về các hãng bếp từ châu Âu nổi tiếng nhất trên thị trường
Các hãng bếp từ châu Âu vô cùng được yêu thích cả về chất lượng ...

23/10/2019

Nên chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương phù hợp cho gia đình
Việc chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương khiến bạn phải suy nghĩ tìm ...

21/10/2019

Tư vấn chọn mua máy hút mùi phù hợp với căn bếp gia đình
Chọn mua máy hút mùi như nào để sử dụng cho gia đình là hợp ...