Những lưu ý cần thiết khi sử dụng tủ lạnh mà bạn nên biết

Đối với các hộ gia đình thì tủ lạnh ngày nay đã trở thành một thiết bị vô cùng quen thuộc, vì thế hãy tham khảo một số các lưu ý sau để sử dụng tủ lạnh được an toàn và bền bỉ hơn.

• Điện áp nguồn phải bảo đảm luôn ổn định: Bạn phải chắc chắn rằng điện áp nguồn phải phù hợp với tủ lạnh nó không có các hiện tượng tăng lên hay giảm xuống bất chợt. Nó phải luôn được ổn định ở 220V.

• Không sử dụng dây điện nguồn hay ổ cắm có dấu hiệu hư hỏng: Nếu như dây điện nguồn của tủ lạnh hay là ổ cắm có dấu hiệu bị hư hỏng thì tuyệt đối bạn không nên sử dụng bởi vì nó gây nguy cơ về các hiện tượng chập điện vô cùng lớn. Nếu như dây điện nguồn tủ lạnh bị hư thì bạn nên trực tiếp gọi đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ, tránh tình trạng tự ý thay dây điện bởi vì nó có thể gây nguy hiểm về sau.

canh-bao-can-luu-y-khi-su-dung-tu-lanh

Không được cắm các thiết bị khác chung ổ cắm tủ lạnh

• Không được cắm các thiết bị khác chung với ổ cắm tủ lạnh: Tủ lạnh là một loại thiết bị tiêu thụ điện năng khá lớn. Vì thế nếu như bạn cắm nhiều thiết bị vào chung ổ cắm tủ lạnh thì nó có thể gây ra cháy hoặc chập mạch điện.

• Không được bỏ các loại bỏ hóa chất độc hại vào tủ: Không được bỏ hóa chất độc hại vào tủ bởi vì nó có thể gây phản ứng và gây nổ bên trong tủ lạnh, hoặc là các loại hóa chất có thể thoát hơi và gây hại trực tiếp đến thực phẩm đang được bảo quản.

• Cần phải chú ý an toàn khi gas lạnh bị rỉ: Nếu như trong trường hợp bạn cảm thấy ga lạnh bị rò rỉ thì không được chạm vào máy hãy mở cửa sổ để cho khí gas được thoát ra. Lưu ý tuyệt đối không nên bật quạt bởi vì có thể tia lửa điện từ ổ cắm nó sẽ phản ứng với gas và gây cháy nổ.

canh-bao-can-luu-y-khi-su-dung-tu-lanh

Không được dùng hóa chất phun xịt gây cháy gần tủ lạnh

• Không cho trẻ em chơi đùa gần với tủ: Chú ý không nên cho trẻ em chơi đùa hay là đeo bám trên cửa tủ lạnh. Bởi vì điều này sẽ vô cùng nguy hiểm cho trẻ nếu như tủ lạnh vô tình bị đổ lật.

 Không được cho thức ăn ôi thiu vào tủ lạnh: Bởi vì việc cho thức ăn ôi thiu vào tủ nó có thể vô tình làm hỏng các thức ăn tươi sạch đang có trong tủ dẫn đến nguy cơ về ngộ độc thực phẩm rất cao.

Trên đây là một số các lưu ý cần thiết khi sử dụng tủ lạnh mà Bepteka chia sẻ, hy vọng quý khách sẽ có thêm kinh nghiệm cho mình trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Top 3 tủ lạnh side by side Teka được tin dùng nhất

Bài viết liên quan

26/11/2019

Phân biệt bếp từ và bếp điện từ Teka
Thương hiệu Teka đến từ Tây Ban Nha  là tập đoàn nổi tiếng thế giới ...

24/10/2019

Tìm hiểu về các hãng bếp từ châu Âu nổi tiếng nhất trên thị trường
Các hãng bếp từ châu Âu vô cùng được yêu thích cả về chất lượng ...

23/10/2019

Nên chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương phù hợp cho gia đình
Việc chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương khiến bạn phải suy nghĩ tìm ...

21/10/2019

Tư vấn chọn mua máy hút mùi phù hợp với căn bếp gia đình
Chọn mua máy hút mùi như nào để sử dụng cho gia đình là hợp ...