Những lưu ý khi sử dụng lò nướng âm tủ

Lò nướng âm tủ là loại lò nướng được gắn liền với tủ bếp, đem lại vẻ đẹp sang trọng nhưng không tốn nhiều diện tích trong gian bếp nhà bạn. Do được gắn liền với tủ bếp nên những thao tác khắc phục sự cố thường khó hơn lò nướng độc lập. Để hạn chế vấn đề trên, bạn cần quan tâm những lưu ý khi sử dụng lò nướng âm tủ sau đây:

Những lưu ý khi sử dụng lò nướng âm tủ

Những lưu ý khi sử dụng lò nướng âm tủ.

  • Lò nướng âm tủ được gắn cố định trong tủ bếp, do đó khi chọn vị trí cho nó, bạn nên nhớ hãy đặt xa các thiết bị như: ti vi, tủ lạnh, máy giặt… bởi nguồn điện lớn của lò có thể gây ảnh hưởng xấu cho các thiết bị trên. Ngoài ra, lò phải được đặt chỗ khô ráo, chống ẩm tốt, khoang tủ phải rộng hơn lò nướng để giúp khí lưu thông tốt nhằm đảm bảo việc làm nguội lò kịp thời.
  • Một lưu ý khi sử dụng lò nướng âm tủ quan trọng khác đó là dùng các thiết bị hỗ trợ ổn định dòng điện. Đối với các dòng lò nướng nói chung và lò nướng âm tủ nói riêng thì hoạt động cần công suất lớn, do đó, nếu mạng lưới điện nhà bạn không chịu được công suất đó dễ dẫn đến cháy chập, rất nguy hiểm. Do đó, chọn mua bạn cần để ý công suất của lò và đi mua những thiết bị hỗ trợ ổn định dòng điện cần thiết để đảm bảo an toàn, bạn nên tham khảo ý kiến từ nhân viên kỹ thuật.
  • Khi sử dụng lò nướng, mỗi món ăn cần phương pháp chế biến riêng.  Do đó, khi đưa vào lò nướng bạn cần điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp cho mỗi món ăn.
  • Không sử dụng đồ nhựa và đồ kim loại, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, nilông để đựng thực phẩm trong lò nướng âm tủ vì chúng sẽ tạo ra các chất độc hại dính vào thức ăn khi nướng ở nhiệt độ cao.
  • Đối với những thực phẩm có thay đổi về thể tích như sau khi nướng như: trứng, ốc, sò, ngêu bỏng ngô,…. thì tuyệt đối không bọc kín. Bởi khi chín, áp lực sẽ tăng gây nổ tung nguy hiểm.
  • Trước khi cho thực phẩm vào nướng, bạn nên khởi động lò cho nóng trước khoảng 4-5 phút, như vậy món ăn được chín đều và còn độ giòn ngon phù hợp. Đây cũng là cách sử dụng lò nướng âm tủ hiệu quả mà ít ai biết.
  • Sử dụng găng gay để nhấc khay đựng thức ăn ra ngoài. Bởi khi nướng xong nhiệt độ khay bánh còn cao, do đó có thể gây bỏng khi không đeo.
  • Lưu ý sử dụng lò nướng âm tủ hiệu quả cuối cùng mà bạn cần chú ý là tránh để trẻ em chơi đùa gần lò nướng âm tủ khi đang hoạt động tránh gây nguy hiểm.
Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...