Những sai lầm phổ biến khi rã đông bằng lò vi sóng

Rã đông thực phẩm là chức năng chính của lò vi sóng. Tuy nhiên nếu không rã đông đúng cách thì thực phẩm sẽ không thể giữ được hàm lượng dinh dưỡng cũng như làm mất đi hương vị khi nấu ăn. Cùng bepteka.com.vn tránh những sai lầm phổ biến khi rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng dưới đây nhé.

1. Rã đông nhưng không nấu ngay

Nhiều người rã đông trong lò vi sóng rồi vô tư để nguyên thực phẩm bên trong cho đến tận khi mang ra nấu. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe bởi sau khi rã đông, vi khuẩn sẽ sinh sôi do tiếp xúc với nhiệt độ thường, nếu ăn phải sẽ rất dễ bị gây ngộ độc, tiêu chảy. Vì vậy bạn nên nấu luôn ngay sau khi rã đông.

Những sai lầm phổ biến khi rã đông bằng lò vi sóng

Rã đông xong không nấu ngay là sai làm phổ biến của chị em khi dùng lò vi sóng

2. Rã đông quá thời gian

Lò vi sóng chỉ mất vài phút để rã đông thực phẩm nên bạn cần tính toán và căn chỉnh thời gian cho hợp lí, tránh việc rã đông quá thời gian sẽ khiến cho thực phẩm có thể bị chảy nước hoặc chín một phần, gây khó khăn khi chế biến Với công nghệ hiện đại và thông minh như ngày nay, các nhà sản xuất đã tích hợp sẵn mức thời gian tương ứng cho khối lượng thực phẩm cần rã đông để hỗ trợ người dùng.

3. Rã đông các loại rau quả

Rau quả đông lạnh không cần phải rã đông bởi sẽ khiến chúng bị nhũn và mất đi hàm lượng vitamin. Bạn chỉ cần ngâm chúng trong chậu nước mát hoặc để dưới ngăn mát của tủ lạnh cho rã đông từ từ rồi chế biến luôn là được.

4. Rã đông còn để nguyên màng bọc thực phẩm

Bạn không nên rã đông mà còn để nguyên màng bọc hay hộp đựng thực phẩm bởi việc này có thể gây cháy, nổ. Chỉ sử dụng màng bọc chuyên dụng cho lò vi sóng.

5. Nhiệt độ không phù hợp

Lựa chọn nhiệt độ thích hợp là yếu tố quan trọng

Lựa chọn nhiệt độ thích hợp là yếu tố quan trọng

Nếu để nhiệt độ quá thấp thì thực phẩm bị rã đông chậm, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, nhiệt độ quá cao sẽ khiến thực phẩm bị chín lớp bên ngoài trong khi phần bên trong vẫn bị đông lạnh. Vì vậy bạn nên căn chỉnh nhiệt độ phù hợp với khối lượng cần rã đông.

6. Rã đông xong lại cho vào ngăn đá

Điều này là cực kì sai lầm bởi thực phẩm đã rã đông khi bỏ lại vào ngăn đá sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi nhanh gấp nhiều lần hơn nữa hương vị cũng không được như ban đầu. Để tránh tình trạng mang thực phẩm ra rã đông nhưng lại sử dụng không hết thì bạn nên chia nhỏ chúng ra thành từng phần, khi nào dùng chỉ cần lấy đúng số lượng cần thiết là được.

Hiện nay, lò vi sóng Teka chính hãng đang được các chị em nội trợ lựa chọn sử dụng trong gia đình bởi tính tiện lợi và an toàn vượt trội. Không chỉ hỗ trợ chức năng rã đông với các mức nhiệt độ thích hợp, tùy chọn theo khối lượng thực phẩm, lò vi sóng Teka chính hãng còn được tích hợp thêm chức năng nướng, vừa tiết kiệm chi phí mua sắm cho bạn vừa tiết kiệm được diện tích không gian bếp.

Với lò vi sóng Teka phân phối bởi Teka Kitchen Luxury – bạn sẽ được nhận ngay ưu đãi với chiết khấu lên đến 25% / 1 sản phẩm. Chế độ bảo hành và bảo trì theo đúng quy định của hãng. Giao hàng và vận chuyển nhanh chóng trên toàn quốc.

Hotline: 0976.549.504 – 0904.512.679

Bài viết liên quan

26/11/2019

Phân biệt bếp từ và bếp điện từ Teka
Thương hiệu Teka đến từ Tây Ban Nha  là tập đoàn nổi tiếng thế giới ...

24/10/2019

Tìm hiểu về các hãng bếp từ châu Âu nổi tiếng nhất trên thị trường
Các hãng bếp từ châu Âu vô cùng được yêu thích cả về chất lượng ...

23/10/2019

Nên chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương phù hợp cho gia đình
Việc chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương khiến bạn phải suy nghĩ tìm ...

21/10/2019

Tư vấn chọn mua máy hút mùi phù hợp với căn bếp gia đình
Chọn mua máy hút mùi như nào để sử dụng cho gia đình là hợp ...