Những thói quen sẽ phá hỏng chiếc máy giặt của bạn

Bạn thường xuyên sử dụng máy giặt, nhưng không biết rằng những thói quen vô tư của bạn đang dần làm giảm tuổi thọ của máy giặt. Những lưu ý sau đây của Bepteka sẽ giúp bạn sử dụng máy giặt một cách tốt hơn.

Giặt quá nhiều đồ

Nếu như nhồi nhét quá nhiều đồ vào trong máy giặt, khiến cho lồng giặt sẽ bị kẹt, trục xoay sẽ không hoạt động nữa. Ở trên thân máy thường có ghi chú khối lượng vừa đủ cho mỗi lần giặt và bạn cần phải tuân thủ theo quy định đó.

Không vệ sinh máy giặt thường xuyên

thoi-quen-pha-hoai-may-giat

Thường xuyên vệ sinh máy giặt để tránh bị ẩm mốc

Nếu như lâu ngày không vệ sinh, máy giặt sẽ xuất hiện các ẩm mốc, đây sẽ là môi trường lý tưởng nhất cho vi khuẩn phát triển. Không những thế, lúc này khi giặt vi khuẩn này sẽ bám lên quần áo của bạn, ảnh hưởng đến sức khỏe. Lưu ý bạn có thể dùng giấm để vệ sinh máy giặt.

Sử dụng bột giặt không đúng cách

Nên sử dụng các loại bột giặt chuyên dụng cho máy giặt chứ không nên dùng bột giặt tay. Bởi vì bột giặt tay nó sẽ tạo ra nhiều bọt làm tràn ra khỏi lồng giặt, đặc biệt là các loại máy giặt cửa ngang, sẽ gây ẩm cho các bộ phận, các thiết bị khác trong máy.

Cho máy hoạt động liên tục

Máy hoạt động cũng cần phải nghỉ ngơi. Do vậy, sử dụng máy liên tục có thể sẽ làm giảm tuổi thọ của máy. Chính vì thế, thay vì mỗi ngày giặt một ít, hãy gộp chung đống quần áo của bạn để “giải quyết” một lần.

Khi sử dụng làm văng nước lên bảng điều khiển

Nước văng lên bảng điều khiển có thể sẽ gây nên hiện tượng chập mạch, làm hỏng các nút bấm. Vì thế, bạn nên sử dụng một tấm nilon để phủ lên trên, bảo vệ bảng điều khiển khỏi bị văng nước.

Đột ngột mở nắp máy giặt

thoi-quen-pha-hoai-may-giat

Nhớ nhấn nút Pause trước khi mở nắp máy giặt ra

Bạn không nên mở nắp máy giặt ra, trong quá trình máy giặt đang hoạt động. Điều này có thể sẽ khiến cho quá trình giặt bị gián đoạn, làm cho các trục xoay trong lồng giặt bị lệch. Bạn nhớ nhấn nút Pause rồi mới mở nắp máy ra để bảo đảm an toàn cho máy.

Bỏ quên đồ trong túi quần áo

Các đồ dùng bỏ quên trong quần áo, đặc biệt là đồ kim loại sẽ gây hại cho máy. Chúng có thể bị kẹt lại ở trong lồng giặt, khiến cho máy kêu to hơn khi hoạt động, làm biến dạng các bộ phận bên trong.

Hãy chú trọng việc vệ sinh và bảo quản máy giặt. Việc sử dụng máy giặt đúng cách sẽ giúp cho máy được kéo dài tuổi thọ, quần áo cũng được giặt sạch sẽ hơn.

Xem thêm: Ý nghĩa của chế độ xả tràn trên máy giặt là gì?

Bài viết liên quan

26/11/2019

Phân biệt bếp từ và bếp điện từ Teka
Thương hiệu Teka đến từ Tây Ban Nha  là tập đoàn nổi tiếng thế giới ...

24/10/2019

Tìm hiểu về các hãng bếp từ châu Âu nổi tiếng nhất trên thị trường
Các hãng bếp từ châu Âu vô cùng được yêu thích cả về chất lượng ...

23/10/2019

Nên chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương phù hợp cho gia đình
Việc chọn chậu rửa bát lắp âm hay dương khiến bạn phải suy nghĩ tìm ...

21/10/2019

Tư vấn chọn mua máy hút mùi phù hợp với căn bếp gia đình
Chọn mua máy hút mùi như nào để sử dụng cho gia đình là hợp ...