Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Tủ lạnh Teka là một trong những dòng tủ lạnh cao cấp hàng đầu được người tiêu dùng Việt tin dùng, tuy nhiên sử dụng như thế nào để tốt cho sức khỏe chắc hẳn không phải ai trong chúng ta cũng biết. Sau đây là lưu ý về những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh mà bạn cần quan tâm.

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Tìm hiểu về những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh sẽ giúp bạn sử dụng tủ lạnh một cách hợp lý và tốt cho sức khỏe.

1. Khoai tây: Khoai tây lạnh sẽ bị thay đổi hương vị, lượng tinh bột giảm xuống. Hãy bảo quản chúng trong túi giấy ở một nơi mát và tối.

2.  Dưa hấu: Loại quả này sẽ giữ được hương vị tốt nhất khi được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Nếu bạn muốn ăn lạnh thì chỉ để trong ngăn lạnh của tủ lạnh vài tiếng rồi bỏ ra ăn. Tránh để dưa trong tủ quá lâu bởi nó sẽ nguy hại tới sức khỏe của bạn.

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh 1

Những loại thực phẩm sấy hoặc phơi khô thì không cần bảo quản trong tủ lạnh, nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của chúng.

3. Những thực phẩm sấy hoặc phơi khô… thì không nên cho vào tủ lạnh. Điều này là không cần thiết, thậm chí một số loại cho vào tủ lạnh còn khiến chúng chóng bị ỉu và mất ngon.

4. Cà phê sẽ bị mất đi hương vị và thậm chí có mùi hôi nếu bạn để chúng trong tủ lạnh. Để cafe với các thực phẩm khác trong tủ lạnh thì cafe sẽ hút mùi của các thực phẩm khác. Do đó, không ngạc nhiên khi nó nằm trong danh sách những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh bạn cần chú ý.

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh 2

Mật ong nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ bị kết tinh.

5.  Lưu trữ mật ong trong tủ lạnh sẽ khiến chúng bị kết tinh, đông đặc vào khó sử dụng. Bạn chỉ cần đậy kín nắp và để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp là được.

6. Tương tự như mật ong, các loại quả có chứa lượng nước nhiều hoặc hoa quả nhiệt đới  như cà chua, dưa vàng, ớt đỏ, quả vải… không nên cất lâu trong tủ lạnh vì chúng không những làm mất đi hương vị mà còn có hiện tượng đóng đá bên trong nhân, chấm đen, mềm nát hoặc thay đổi mùi vị. Những loại này bạn chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ thường và không nên để quá lâu.

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh 3

Chuối tiêu, chanh, bí ngô nếu bảo quản ở nhiệt độ quá thấp dễ dẫn đến biến màu, thối nát.

7. Chuối tiêu, chanh, bí ngô nếu bảo quản ở nhiệt độ quá  thấp dễ dẫn đến biến màu, thối nát.

8. Chân giò hun khói cũng nằm trong danh sách những thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh chắc hẳn gây bất ngờ với bạn. Tuy nhiên điều này là sự thật, nếu để quá lạnh sẽ khiến cho lượng mỡ trong đó đông lại, dẫn đến thịt kết cứng hoặc rời ra.

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh 4

Sô cô la bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm mất đi hương vị của nó.

9. Sôcôla sau khi để lạnh bề mặt chúng thường dễ kết thành sương trắng, từ đó mất đi vị ngon ban đầu.

10. Bánh mỳ hoặc các loại bánh làm bằng bột mỳ cũng không nên bảo quản trong tủ lạnh, nếu không dẫn đến bột kết lại khiến bánh trở nên cứng, mất ngon. Do đó, bánh mì là thực phẩm tuyệt đối không để trong tủ lạnh.

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...