Sấy khô thực phẩm với lò nướng Teka

Một nghiên cứu năm 2005 đăng trên tạp chí American College of Nutrition cho thấy chất chống oxy hóa trong nho khô, mận khô nhiều gấp 2 lần những hoa quả còn tươi. Hoa quả khô chứa nhiều chất khoáng, vitamin và các enzymes có lợi cho cơ thể (trừ vitamin C thường bị tiêu hủy khi bị khô). Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách sấy khô thực phẩm với lò nướng Teka.

Sấy khô thực phẩm với lò nướng Teka

Sấy khô thực phẩm với lò nướng Teka

1.   Chọn thực phẩm

Khâu chọn thực phẩm chính là bước đầu tiên quan trọng nhất để có món thực phẩm sấy ngon, bổ, rẻ. Chỉ sử dụng thực phẩm tươi, tránh xa bất kỳ sản phẩm nào có dấu hiệu bị thối, bị hỏng.  Những trái cây có thể sấy khô tốt là dâu tây, táo, dứa, chuối, nho, và sung. Rau mà bạn có thể làm khô bao gồm cà rốt, cà chua, nấm, đậu Hà Lan, hành tây, bí ngô.

2.   Xử lý thực phẩm trước khi sấy

  • Rửa sạch thực phẩm định sấy khô. Bạn có thể ngâm rau quả vào hỗn hợp với 1 phần nước chanh và 8 phần nước. Sau đó hãy bỏ ra, ko nên để quá lâu. Đơn giản là nó chỉ cần loại bỏ những chất độc hại ra ngoài.
  • Chuẩn bị thực phẩm cho quá trình làm khô bằng cách cắt thành từng miếng nhỏ. Điều này làm cho thực phẩm dễ ăn hơn và giúp quá trình sấy nhanh hơn.

3.   Sấy khô thực phẩm

Sử dụng lò nướng Teka sẽ giúp bạn sấy thực phẩm nhanh và an toàn hơn. Bạn lót một tấm nướng bánh bằng giấy sáp và sắp xếp những miếng thực phẩm băm nhỏ trong một lớp duy nhất trong khoang nướng. Tăng nhiệt độ đến 60 độ C, để trong vòng 4 – 16 giờ, thời gian tùy thuộc vào loại thực phẩm mà bạn sấy.

4.   Bảo quản sau khi sấy

Sau khi đã sấy khô các thực phẩm đến thời gian thích hợp, hãy lấy nó ra khỏi máy và để ở ngoài trong một giờ cho mát. Đóng gói thực phẩm trong hộp kín hoặc lọ đóng hộp để giữ cho chúng tươi ngon trong sáu tháng đến một năm.

Sấy khô giúp giữ được độ ngon và bảo quản thực phẩm lâu hơn, ngoài ra, thực phẩm sấy khô còn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng chế biến món ăn ưa thích này bằng lò nướng tại nhà. Hãy lựa chọn những sản phẩm lò nướng thích hợp nhất với bạn để thực hiện loại thực phẩm tốt cho sức khỏe này nhé.

Bài viết liên quan

12/12/2018

Bí quyết lựa chọn lò nướng phù hợp cho gia đình bạn
Nếu bạn không ngần ngại về thì lựa chọn tối ưu vẫn là loại lò ...

12/12/2018

Giải đáp thắc mắc chữ H trên bếp từ là lỗi gì?
Thông thường, khi kết thúc một quá trình nấu ăn, trên bề mặt bếp từ ...

12/12/2018

Các chế độ nấu của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại, ngày càng được ưa chuộng ...

12/12/2018

Sử dụng bếp từ Teka loại nào tốt?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ: từ các dòng bếp ...